Trong đơn trình báo gửi phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng, gia đình du học sinh bị thiệt mạng tại Nhật Bản bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ, đưa thi thể nam sinh về nước cũng như sớm bắt được kẻ thủ ác.

Chiều ngày 3/8, xác nhận với Giadinh.net.vn thuộc Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Trịnh Văn Hải - Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh (thành phố Hải Phòng) cho biết: "Địa phương đã nhận được đơn của gia đình du học sinh xấu số Trịnh T.A, SN 1999 (TDP số 15, khu dân cư Phúc Lộc, phường Hưng Đạo) vừa thiệt mạng tại Nhật Bản. Trong đơn thư, gia đình cháu T.A bày tỏ mong muốn được giúp đỡ đưa thi thể cháu về quê nhà và sớm bắt được kẻ thủ ác. Theo đó, phường cũng đã báo cáo sự việc lên cấp trên về trường hợp này".

Hình ảnh từ video do nhóm du học sinh bên Nhật chuyển về cho gia đình ông Tuấn

Hình ảnh từ video do nhóm du học sinh bên Nhật chuyển về cho gia đình ông Tuấn.

Trong đơn trình bày nhờ chính quyền giúp đỡ, ông Trịnh Văn Tuấn, 43 tuổi - bố đẻ của nam sinh xấu số Trịnh T.A viết: Cháu T.A là con duy nhất của vợ chồng tôi. Năm 2019 gia đình cho cháu đi du học bên Nhật Bản theo đúng nguyện vọng của cháu. Trong suốt quá trình học tập, cháu rất chăm ngoan. Vừa qua, nhận được điện thoại từ phía bạn bè của cháu bên Nhật báo về, kèm theo một clip ghi lại hình ảnh xảy ra vào lúc 21 giờ ngày 2/8, T.A bị một kẻ lạ mặt đánh và đạp xuống hồ nước tử vong. Nay, do xa xôi cách trở, dịch bệnh đang phức tạp, gia đình bối rối không biết xoay sở ra sao, làm đơn kính mong các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để có thể đưa thi thể cháu về quê hương, cũng như sớm bắt được kẻ thủ ác".

Trước đó, tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito (Nhật Bản) có phát tán 1 video do một người Việt Nam quay, cảnh một nam giới đánh đập, đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka, Nhật Bản. Nạn nhân sau đó được trang web của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) xác nhận là người Việt Nam. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật đã liên hệ với cảnh sát Osaka và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai để xác minh vụ việc. Phía cảnh sát cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra rõ vụ việc. Đồng thời, Tổng lãnh sự quán cũng đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản và cảnh sát Osaka đề nghị hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Hà Nội
89%
19°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:42:02 19/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuệ Anh / Gia đình và Xã hội

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-nam-thanh-nien-viet-nam-bi-thiet-mang-o-nhat-ban-gia-dinh-cau-xin-dua-thi-the-con-trai-ve-nuoc-20210803213511232.htm