Trong lúc ông Thanh mất tích, bà Vũ Thị Nga đã dùng điện thoại của chồng nhắn tin cho cháu là anh Cao Văn Hai.

Liên quan vụ 2 vợ chồng mất tích bí ẩn ở Thanh Hóa, hiện cơ quan Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đó, vào đầu tháng 2/2021, ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, trú tại thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc) không rõ tung tích. Sau đó không lâu, vợ của ông Thanh là bà Vũ Thị Nga (55 tuổi) cũng mất tích.

Anh Cao Văn Hai

Anh Cao Văn Hai

Chia sẻ với chúng tôi, anh Cao Văn Hai (cháu ông Nguyễn Văn Thanh) cho biết, sau khi ông Thanh mất tích, bà Vũ Thị Nga (55 tuổi, vợ ông Thanh) có rất nhiều biểu hiện bất thường.

"Lẽ ra mợ phải là người lo lắng, hợp tác với gia đình nhà chồng để đi tìm chồng nhưng ở đây thì ngược lại và biểu hiện khiến gia đình tôi nghi ngờ việc cậu Thanh mất tích có liên quan đến mợ. Sau khi gia đình báo công an, mợ Nga cũng đã mất tích", anh Hai nói.

Anh Cao Văn Hai buồn bã khi cậu mình mất tích

Anh Cao Văn Hai buồn bã khi cậu mình mất tích

Theo anh Hai, điều đáng ngờ nhất là bà Nga đã tháo giường cưới 30 năm của ông bà này, đánh sạch và sơn lại, ngoài ra còn có vết dao chặt ở đó. Trong vòng mấy ngày Tết, bà Nga còn mua 6 chai nước tẩy sàn để ở nhà.

"Người dân trong xóm có lần thấy mợ Nga đốt quần áo trong vườn, họ còn tưởng cháy nhà nên điện cho chúng tôi. Bên cạnh đó, hôm trong Tết có người thấy mợ rửa nhà lúc 12h đêm dù trời lạnh, mưa phùn gió bấc", anh Hai nói thêm.

Khu vực bà Nga đốt đồ đạc làm một góc tường cháy đen

Khu vực bà Nga đốt đồ đạc làm một góc tường cháy đen

Anh Hai cũng cho biết thêm, khi ông Thanh đi khỏi nhà, anh là người vẫn thường xuyên liên lạc với cậu mình.

Trong đoạn hội thoại với ông Thanh, anh Hai nhiều lần đề cập đến vấn đề "bao giờ cậu về" nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể.

Chi tiết đoạn hội thoại giữa anh Hai và ông Thanh khi ông Thanh đi khỏi nhà

Chi tiết đoạn hội thoại giữa anh Hai và ông Thanh khi ông Thanh đi khỏi nhà

Tuy nhiên, mãi không thấy ông Thanh về nhà, thêm việc trong bữa cơm gia đình, anh Hai đã phát hiện chiếc điện thoại của ông Thanh là do bà Nga cầm nên anh đã đoán tin nhắn kia là do mợ mình nhắn. 

"Tôi biết cậu tôi không bao giờ nhắn tin qua Zalo nên đã nghi ngờ rồi. Bên cạnh đó, đặc điểm của người dân chúng tôi là không bao giờ viết sai từ  'n' thành 'l' nên chắc chắn tin nhắn kia không phải do cậu Thanh nhắn".

Theo anh Thanh, sau khi phát hiện bà Nga dùng điện thoại ông Thanh nhắn tin cho mình, anh đã thông báo với gia đình họp khẩn, yêu cầu bà Nga trình báo việc chồng mất tích lên cơ quan chức năng.

Hà Nội
72%
30°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:30:03 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Huy / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-mat-tich-ly-ky-cua-2-vo-chong-thanh-hoa-nguoi-vo-tung-dot-quan-ao-trong-vuon-rua-nha-luc-12-gio-dem-du-mua-phun-gio-bac-161211604171954462.htm