Đột nhiên, cô ta hét lên thất thanh rồi ngã nhào xuống thảm. Trên giường, một người đàn ông nằm thõng thượt, cổ bị cắt gần đứt, máu chảy lênh láng.

  Kỳ 1: Ám sát trên giường

  Pháp quyết định tiếp tục cung cấp cho Iraq một lò phản ứng hạt nhân khác có công suất 70 mW, trị giá 260 triệu USD, tiếp tục bán urani làm giàu và đào tạo cho Iraq khoảng 600, kỹ sư và nhân viên kĩ thuật hạt nhân.

  Đó là những thông tin mà Mossad thu thập được làm đau đầu giới chức Israel chỉ sau một năm vụ nổ ở Toulon diễn ra. “Dường như chúng ta chưa đủ cứng rắn. Không giết không xong!”, Thiếu tướng Hofi, Giám đốc Mossad cay cú nói

  Ngay lập tức, Hofi xách cặp lên gặp Begin. Vị thủ tướng của Israel thất kinh, cho phép Hofi thực hiện các biện pháp có thể để dập tắt giấc mơ hạt nhân của nước làng giềng Trung Đông. “Lần này, chắc chắn tôi sẽ không kiêng dè nữa”, Hofi khẳng định.

  Máu chảy lênh láng

  Pari, ngày 14/6/1980. Nhân viên vệ sinh khách sạn Méridien chầu chực mãi mà phòng 992 không mở cửa. Chiếc biển 'Xin đừng làm phiền' từ sáng tới giờ vẫn treo lủng lẳng ở cửa phòng. Trời đã chuyển sang chiều.

  Không thể chờ lâu thêm, nhân viên nọ liều mạng giấu chiếc biển đi, đẩy cửa bước vào. Đột nhiên, cô ta hét lên thất thanh rồi ngã nhào xuống thảm. Trên giường, một người đàn ông nằm thõng thượt, cổ bị cắt gần đứt, máu chảy lênh láng. 

  Vũ khí khêu gợi của Mossad - P3: Cái chết trên giường ngủ (Kỳ 1)
  Tiến sĩ Yahia El-Meshad, chuyên gia hạt nhân của Iraq, người đã chết trên giường ngủ với bàn tay của Mossad. 

  134924

  Nạn nhân được xác định là Yahia El- Meshad, một chuyên gia hạt nhân nổi tiếng thế giới. Vị Tiến sĩ này tuy sinh ra ở Ai Cập, nhưng chủ yếu sống và làm việc tại Iraq. Vào thời điểm bị giết, El-Meshad là người phụ trách chương trình hạt nhân của nước này. El-Meshad đến Pari lần này với tư cách Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Hạt nhân của Iraq để đàm phán với đối tác phía Pháp một số vấn đề liên quan tới chương trình hạt nhân.

  Truy tìm manh mối

  Manh mối hiếm hoi mà cảnh sát có được tại hiện trường là một chiếc khăn tắm còn dính son môi của phụ nữ và thông tin từ một nhân chứng là vào khoảng 23h đêm ngày 13/6, El-Meshad có mặt ở quán ba, nói chuyện rất vui vẻ với một cô gái gợi tình.

  Vũ khí khêu gợi của Mossad - P3: Cái chết trên giường ngủ (Kỳ 1)
  Phó Tổng thống Irắc Saddam Hussein (thứ ba từ phải sang) thăm nhà máy điện hạt nhân Cadarache của Pháp năm 1975.

  134939

  Vài ngày sau, người phụ nữ được cho là đã ngồi cùng El-Meshad ở quán ba đến khai nhận với cảnh sát Pháp: Ở cùng với El-Meshad vào đêm 13/6 tên là Marie-Claude Magalle, một ả gái làng chơi. Nhưng ngày 12/7/1980, Magalle bị chết trong một vụ tai nạn xe hơi ở Pari. Vụ án El-Meshad lại rơi vào bế tắc.

  Phải đến gần 10 năm sau, người ta mới biết tại sao El-Meshad phải chết,  tất nhiên là trừ các điệp viên của Mossad. Victor Ostrovsky, cựu điệp viên Mossad, tiết lộ El-Meshad là nạn nhân và Magalle được Mossad thuê để thuyết phục El-Meshad làm theo hướng có lợi cho Israel nhưng không thành. Cái chết của El-Meshad sẽ khiến chương trình hạt nhân của Iraq chậm lại ít nhất hai năm.

  Sau khi El-Meshad bị giết, nhiều đối tác và nhân vật liên quan đến chương trình hạt nhân của Iraq đã gặp 'họa'. Ngày 7/8/1980, tòa nhà của hãng SNIA-Techin - nhà cung cấp công nghệ tái chế plutoni cho Iraq tại thủ đô Roma (Italia) bị đánh bom.

  Quả bom với sức công phá cực lớn đã làm sập hoàn toàn trụ sở hãng SNIA-Techin. Sau vụ nổ, một kẻ nặc danh đã gọi điện đến một tòa báo của Italia nói rằng vụ đánh bom là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với SNIA-Techin vì hãng này đã hợp tác hạt nhân với Iraq.

  Mời các bạn đón đọc 'Vũ khí khêu gợi của Mossad - P3: Cái chết trên giường ngủ (Kỳ 2)' vào sáng thứ Năm (4/6) trên Tintuc.vn

   Hà Nội
   88%
   22°C
   Kém
   114 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   29°C
   Tốt
   25 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 19:03:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tuấn Minh / Skcd.com.vn