Từ xôn xao đồn đoán, vừa mới đây chính chương trình đã lên tiếng "tố cáo" học trò Binz không được mời nhưng đến diễn làm hư đạo cụ gần 100 triệu đồng.

Nói team Binz tại Rap Việt năm nay gặp "vận hạn" quả không sai. Ngay sau khi "bóng hồng" duy nhất lọt vào chung kết Kellie bị tố có "ghostwriter" giúp sức vào chung kết thì một học trò khác của Binz là PrettyXIX bị chỉ trích vì làm hỏng camera 100 triệu đồng khi diễn nhưng không bồi thường. Sự việc này đã tạo ra một làn sóng mới trong cộng đồng yêu rap nói chung và rapper nói riêng.

Vụ học trò Binz làm hỏng camera gần 100 triệu không bồi thường: BTC tung toàn bộ sự việc kèm tin nhắn chứng minh thái độ bất hợp tác  - Ảnh 1.

PrettyXIX - học trò Binz tại Rap Việt mùa 2.

Mới đây, chính chương trình PrettyXIX đến diễn đã viết một bài đăng công khai tường trình lại toàn bộ drama diễn ra giữa chương trình này và nam rapper học trò Binz.

Vụ học trò Binz làm hỏng camera gần 100 triệu không bồi thường: BTC tung toàn bộ sự việc kèm tin nhắn chứng minh thái độ bất hợp tác  - Ảnh 2.

Bài đăng của chương trình tường thuật lại vụ việc với PrettyXIX.

Phía chương trình đã làm rõ 3 vấn đề trong câu chuyện PrettyXIX làm hỏng máy quay gần 100 triệu của chương trình nhưng không bồi thường như sau: Đầu tiên, PrettyXIX là nghệ sĩ không nằm trong line up được chương trình công bố, không được mời đến diễn nhưng đã tự ý lên sân khấu trình diễn. Thứ hai, PrettyXIX trong khi trình diễn đã hắt nước làm hư một máy quay trị giá 80 triệu đồng.

Ngay khi sự việc xảy ra, BTC chương trình có tìm đến nam rapper với thái độ lịch sự, nhã nhặn xác nhận sự cố và tìm phương hướng giải quyết nhưng PrettyXIX lại bất hợp tác, không thừa nhận lỗi cũng như bồi thường cho chương trình.

Vụ học trò Binz làm hỏng camera gần 100 triệu không bồi thường: BTC tung toàn bộ sự việc kèm tin nhắn chứng minh thái độ bất hợp tác  - Ảnh 3.

Ảnh do chương trình cung cấp.

Bên cạnh đó, chương trình cũng gửi lời tới các rapper khác không liên quan nhưng đã lên tiếng bênh vực PrettyXIX và cho rằng chương trình đang cố "moi tiền" các rapper này. Chương trình phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc cho rằng đang "moi tiền" PrettyXIX và chỉ muốn giải quyết êm đẹp. Nhưng với thái độ không tôn trọng người khác của PrettyXIX và các rapper cùng team, BTC chương trình không cần nói gì thêm.

Ảnh do chính PrettyXIX đăng tải từ buổi diễn với hành động tạt nước xuống phía dưới.

Hiện tại, Rap Việt mùa 2 cũng đã khép lại nhưng drama xảy ra quanh chương trình và các thí sinh chương trình vẫn chưa ngừng lại. Với động thái gay gắt này của BTC chương trình, PrettyXIX thực sự phải nhìn nhận lại sự cố do bản thân gây ra và thái độ của nghệ sĩ khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Nguyên văn chia sẻ của chương trình:

"Toàn bộ sự việc PrettyXIX tạt nước làm hư camera tại show:

Như mọi người cũng biết, ngày 15/1 vừa tổ chức một liveshow trong đó có những nghệ sĩ như : DCOD, UnderTheHood, Lil Wuyn, ICD, Phickidi, Magazine, Huỳnh Tú, Top 10 thí sinh Việt Hiphop Contest và hơn 500 khán giả.

Trong quá trình show diễn ra, cụ thể là tiết mục của V#, có một sự cố xảy ra là PrettyXIX (nghệ sĩ không được mời) đã tạt nước làm hư một máy quay trị giá khoảng 80 triệu đồng (gồm : Máy, Lens, Gimbal). Bên dưới là video quay lại cảnh PrettyXIX tạt nước từ 2 góc máy khác nhau, trong đó có 1 máy bị tạt trực tiếp. Máy quay sau khi bị tạt khoảng vài giây sau gimbal bị chập mạch nên anh cameraman đi vào gần cánh gà để kiểm tra được một lúc rồi chạy liền ra ngoài để tìm cách lau khô máy càng nhanh càng tốt, song song đó cũng đã liên hệ với toàn bộ ekip show để bên trong hẹn Pretty XIX nói chuyện. Vì trong quán bar khá ồn ào nên Việt Hiphop chỉ có thể tóm tắt cuộc trò chuyện nó như thế này :

+ Về ekip quay phim : Nói chuyện rất lịch sự, nhã nhặn. Muốn XÁC NHẬN trước với PrettyXIX là "bây giờ mình xác nhận với nhau em là người tạt nước trước, rồi xong show mình ngồi lại để giải quyết nha em".

+ Về PrettyXIX : Ăn nói xấc xược, thái độ khinh thường người khác. Đại ý nói là "đây là văn hóa đi show của chúng tôi, trách nhiệm này đi mà hỏi BTC ấy". Xong rồi bỏ đi giữa chừng.

Sau khi kết thúc show 2 ngày, máy quay và Gimbal đã được gửi về hãng bên nước ngoài để kiểm tra và qua Tết mới biết được kết quả hư hại như thế nào. Để giải quyết sớm câu chuyện trước mắt cho anh cameraman đó là cần đồ nghề để đi làm vì gần Tết nhiều job, BTC đã quyết định gửi 9 triệu – một nửa tiền của cái gimbal cùng với 9 triệu anh leader của ekip quay để mua lại cho anh cameraman đó cái gimbal mới. Còn máy thì tạm thời ảnh sẽ đi mượn trong nhóm để dùng. Thời gian qua, giữa bên ekip quay phim và BTC vẫn trên tinh thần không bắt ép PrettyXIX sẽ đền hoàn toàn thiệt hại, mà là đứng ra chịu trách nhiệm chung và cùng ngồi lại với nhau để giải quyết.

Và đại diện BTC đã liên hệ bằng cách inbox và comment trên facebook PrettyXIX nhưng gần 2 ngày vẫn không thấy phản hồi. Đến khi đại diện BTC đăng lên facebook cá nhân để nhắc nhở thì PrettyXIX mới trả lời tin nhắn của BTC, như trong ảnh thì ai cũng có thể thấy PrettyXIX chỉ đang chối bỏ trách nhiệm của mình thôi. Và điều đáng lưu ý ở đây là, BTC chỉ mới có 1 status duy nhất nhằm NHẮC NHỞ nhưng PrettyXIX cùng một vài người bạn của mình là Impossible, Hoàng Anh, Dkid đã có nhiều lời lẽ không hay, động chạm đến chương trình và nhiều người có liên quan đến show trên facebook cá nhân.

Còn sau đây là câu trả lời của Việt Hiphop dành cho các bạn :

+ Với Hoàng Anh : Như status đại diện của BTC có nói. Nếu bạn thật sự cảm thấy mình đã sai, thì hãy thể hiện lời xin lỗi bằng một hành động cho thấy mình chân thành thay vì chỉ bằng 1 cái icon duy nhất.

+ Với Impossible : Từ đây trở đi, bất kì một show rap nào của bạn tại Sài Gòn, sẽ luôn có ít nhất một chú màu xanh vào test lá màu xanh của bạn. Còn có thêm thành phần nào khác vào thăm không thì Việt Hiphop không biết.

+ Với Dkid : Để chứng minh rằng BTC không hề tìm cách để moi tiền các bạn thì đợi sang Tết kết quả hư hại như thế nào. Nếu các bạn sẵn sàng đền tiền, bên mình sẽ dùng tất cả số tiền đó để đi từ thiện, 10tr thì từ thiện 10 triệu, 50 triệu thì từ thiện 50 triệu, còn về phía ekip quay phim thì BTC sẽ đền đủ.

+ Với PrettyXIX : D. Tất cả câu trên

Và đương nhiên là những món quà kể trên không chỉ dừng lại ở đó, nó sẽ còn được tặng liên tục trong suốt sự nghiệp của các bạn. Khẳng định với các bạn rằng những comment spam, những bài viết, bài báo trên khắp các fanpage, group, những bài diss sắp được ra,… đều là tự nhiên và chưa hề có một tác động nào của chương trình cả, mọi chuyện có thể còn đi xa hơn nữa và chắc chắn rằng lúc đó chương trình sẽ không còn kiểm soát được bất kì cá nhân hay tổ chức nào bên ngoài.

Sẽ không còn nhiều người bàn chuyện đúng sai của vụ tạt nước ở đây nữa đâu vì mọi chuyện đã quá rõ ràng rồi. Và chương trình cũng chả đủ rảnh rỗi để đi đòi tiền của bạn nữa. Thái độ *** *** của các bạn mới là điều mà người ta hướng đến. Chúng tôi nói đến đây thôi, còn lại để đời dạy các bạn."

Nguồn: FBNV

Hà Nội
76%
29°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:12:02 29/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuyết Bi / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-hoc-tro-binz-lam-hong-camera-gan-100-trieu-khong-boi-thuong-btc-tung-toan-bo-su-viec-kem-tin-nhan-chung-minh-thai-do-bat-hop-tac-162222701083014061.htm