Không chỉ nhiều lần bạo hành học sinh, giáo viên này còn lăng mạ và đánh cả đồng nghiệp.

Tháng 3/2021, một số phụ huynh của Trường tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có đơn tố cáo giáo viên dạy môn tiếng Anh Phạm Thị Hương có hành vi dùng thước kẻ sắt đánh lên đầu em học sinh N.H.N. Sau khi tìm hiểu, nhóm phụ huynh phát hiện đây không phải là trường hợp duy nhất bị cô Hương đánh.

Liên quan đến vụ việc, Trường tiểu học Trung Hiền vừa có thông báo kết luận khẳng định, có sự việc đúng như nội dung phụ huynh tố cáo.

Tổ công tác đã phối hợp giáo viên chủ nhiệm lớp 3D trích xuất các đoạn camera giám sát của nhà trường lưu trữ ở phòng hiệu trưởng ghi lại diễn biến thời gian tiết học môn Tiếng Anh của lớp 3D ngày 28/1/2021 ghi nhận từ 10 giờ 20 phút đến 10 giờ 30 phút, bà Hương dùng thước nhôm bản to đánh vào đầu, bắp tay và véo tai nhiều học sinh.

Trường tiểu học Trung Hiền.

Trường tiểu học Trung Hiền.

Trong quá trình kiểm tra camera, tổ xác minh còn phát hiện việc cô Hương sử dụng điện thoại không nhằm mục đích dạy học như dùng để chơi điện tử, xem ảnh, zalo…với thời gian khá nhiều trong tiết học.

Với hành vi này, cô Hương đã vi phạm Khoản 7, Điều 6 Quyết định số 16/2008/QQD-BGDDT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy định đạo đức nhà giáo.

Sau khi xảy ra sự việc, cô Hương đã có bản kiểm điểm gửi nhà trường, tự nhận có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo, dùng thước gõ vào đầu học sinh.

Cô Hương tự xin được xếp loại viên chức không hoàn thành nhiệm vụ; xin nghỉ dạy chính khóa lớp 3D. Nhà trường cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh lớp 3D và phụ huynh cũng có ý kiến về việc không muốn cô Hương tiếp tục giảng dạy ở lớp.

Với những sự việc kể trên, hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Hiền đã kết luận, nội dung tố cáo của công dân có nội dung đúng, có nội dung đúng một phần, cũng có nội dung chưa đủ sơ sở để kết luận.

Cũng theo xác minh của nhà trường, trong quá trình công tác ở Trường tiểu học Trung Hiền trước đó, cô Hương nhiều lần đánh học sinh và cả đồng nghiệp.

Cụ thể, năm 2015, cô Hương dùng thước kẻ vụt đỏ hằn lưng học sinh Yến Nh. của lớp 3A. Sau đó, bà Hương nhận lỗi và hứa không tái phạm. Năm học 2018- 2019, bà Hương đánh các học sinh lớp 4A gồm: Em Đức A; Bùi B. H; Nguyễn Gia. P; Nguyễn Q.S (S. là học sinh tự kỷ); Nguyễn Q. Th và Bùi H. M (lớp 4C).

Ngày 16/10/2020, bà Hương tiếp tục đánh học sinh Đinh C. T. T. và một số học sinh lớp 2B. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên này đã gặp gỡ gia đình học sinh T. để xin lỗi và hứa không tái phạm trước sự chứng kiến của hiệu trưởng nhà trường.

Cũng theo kết luận của Trường tiểu học Trung Hiền, không chỉ đánh học sinh, trước đó bà Hương còn đánh cả đồng nghiệp. Cụ thể, ngày 9/9/2019, bà Hương có hành vi chửi bới, túm tóc cô T., một giáo viên cùng trường.

Công an Q. Hai Bà Trưng đã thụ lý sự việc cô Hương đánh đồng nghiệp và ra quyết định xử phạt hành chính, nhưng bà Hương không nộp phạt.

Xung quanh vấn đề này, trả lời trên Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng GD-ĐT Q. Hai Bà Trưng, cho biết hiện nhà trường mới cung cấp kết quả xác minh. Tiếp sau đó, dựa trên những chứng cứ đã xác minh được, Trường tiểu học Trung Hiền tiếp tục lập Hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật cán bộ phù hợp với mức độ vi phạm và theo đúng quy định.

Hà Nội
59%
34°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Tốt
12 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:15:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hiểu Đan (Tổng hợp) / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-giao-vien-tieu-hoc-o-ha-noi-bi-phu-huynh-phan-anh-dung-thuoc-sat-danh-nhieu-hoc-sinh-tung-chui-boi-tum-toc-ca-dong-nghiep-162211904200251263.htm