Mới bước chân vào làm việc tại Công ty S. chưa đầy 2 tháng, L. được đi du lịch cùng đồng nghiệp. Người thân và gia đình không thể ngờ đó là chuyến đi cuối cùng của L.. Cô gái trẻ mới vừa tốt nghiệp đại học đã chấm dứt bao dự định dang dở ở phía trước, khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Hai ngày qua, vụ 4 nạn nhân tử vong khi đi du lịch tại Bình thuận bị nước biển cuốn trôi, trong đó 2 người mất tích đang được dư luận quan tâm. Đến 3h ngày 11/8, nạn nhân Đoàn Thị Tuyết L. đã được gia đình làm thủ tục đưa về lo hậu sự.

Chiều ngày 11/8, PV đã có mặt tại gia đình nạn nhân ở khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TX Dĩ An. Trong căn nhà nhỏ nơi L. và gia đình sinh sống, người thân và những người hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng, xót thương trước sự ra đi quá đột ngột của cô gái trẻ.

Ông Đoàn Thanh Hồng, cha của cô gái chia sẻ nỗi đau cùng phóng viên.

Ông Đoàn Thanh Hồng, cha của cô gái chia sẻ nỗi đau cùng phóng viên.

Tại các quán cà phê, quán nước gần nhà cô gái, nhiều người vẫn còn bàn tán xôn xao. Ai cũng bày tỏ sự tiếc thương cô sinh viên nghèo nhưng ngoan hiền, học giỏi. Bên ngoài sân, nhiều bạn học của L. từ TP.HCM, Bình Dương khi hay tin đã gác lại công việc tìm về với L.. Nhìn những giọt nước mắt của bạn bè phương xa, gia đình L. lại càng quặn đau.

"L. là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Con bé vừa học giỏi vừa ngoan hiền nên ai cũng quý mến. L. vừa tốt nghiệp ĐH Hutech (TP.HCM). Con bé muốn được học thạc sĩ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên xin làm ở công ty S. với ý định kiếm tiền nuôi mơ ước. Thế nhưng, khi dự định còn dang dở thì L. xảy ra chuyện", ông Đoàn Thanh Hồng bố nạn nhân L. chia sẻ.

Căn nhà chỉ đủ đặt chiếc quan tài khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Căn nhà chỉ đủ đặt chiếc quan tài khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Ông Hồng tâm sự rằng, gia đình đang có ý định sẽ tìm ngày tốt để tổ chức đám cưới cho L.. Đáng ra, lễ cưới của L. đã được tổ chức từ sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, do đang chuẩn bị làm đám hỏi cho người chị của L. nên dời lại thời gian. 

"L. ra đi khi còn quá nhiều dự định chưa thực hiện. Tôi cảm thấy có lỗi với con, tất cả cũng vì gia đình khó khăn", ông Hồng rơi nước mắt.

Khi kể về hoàn cảnh gia đình, ánh mắt của ông cứ hướng vào quan tài, nơi con gái đang nằm bên trong khiến người khác xót thương. Gia đình khó khăn, nên hàng ngày ông đi giữ xe thuê để kiếm thêm thu nhập cho con ăn học. Mẹ của L. thì bị bệnh tim nằm liệt giường nhiều năm qua. 

Nhiều người bạn của nạn nhân cũng không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi quá đột ngột của Loan.

Nhiều người bạn của nạn nhân cũng không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi quá đột ngột của L..

"L. hiền lành nên hàng xóm ai cũng yêu mến. Nó mới tốt nghiệp được mấy tháng và đang đi làm để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình, có thêm chi tiêu. Mới hôm trước, nó nói với tôi con đi làm đến cuối năm sẽ có tiền, sang năm bắt đầu học lên thạc sĩ. Vậy mà ước mơ còn chưa được thực hiện thì nó đã bỏ gia đình mà đi. L. ơi, bố có lỗi với con, cũng vì gia đình nghèo mà bố không thể bù đắp những dự định của con", ông Hồng nghẹn lời.

Rạp được dựng trước nhà để lo ma chay cho cô gái xấu số.

Rạp được dựng trước nhà để lo ma chay cho cô gái xấu số.

Theo tìm hiểu của PV, gia đình ông Hồng là hộ nghèo lâu năm tại khu phố. Mới thoát nghèo được chưa lâu thì tai họa bất ngờ ập đến với đứa con gái. 

Anh H., người yêu của L. cũng chẳng cầm nổi nước mắt khi đang ngồi trước quan tài của người mà anh sắp lấy làm vợ. Anh H. cho hay: "Hai đứa yêu nhau cũng được hơn 2 năm. Dự tính là sau khi L. ra trường thì 2 đứa sẽ tổ chức đám cưới. 

Mới đây, khi L. đã hoàn thành chương trình học mà nhận bằng tốt nghiệp thì anh có qua gia đình nhà L. để xin hỏi cưới và cũng đã xem ngày lành tháng tốt để làm lễ. Tuy nhiên, số phận thật nghiệt ngã khi Công ty S. - nơi đầu tiên L. làm việc và được đi du lịch cũng là chuyến đi định mệnh của người tôi yêu. L. ơi! Anh H. sụt sùi khóc đến nghẹn họng".

Như trước đó đã tin, chiều 10/8, tại một Khu du lịch ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, dù có biển cảnh báo song nhiều khách du lịch vẫn xuống tắm biển. Sau đó, do sóng lớn nên nhiều người bị sóng cuốn ra xa.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của resort và nhà chức trách cứu vớt đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi trong đó có 4 người xác định đã tử vong do bị đuối nước gồm 1 người cứu hộ và 3 khách du lịch. Cụ thể gồm: Nguyễn Minh T. (cứu hộ); Nguyễn Thị Ng. (23 tuổi); Bùi Thị Lương H. (23 tuổi, cùng trú ở Lâm Đồng) và Đoàn Tuyết Hồng L. (23 tuổi, trú Bình Dương).

3 người nữ bị đuối nước là nhân viên của 1 công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương được công ty tổ chức cho đi du lịch thì gặp nạn. Trong đó Đoàn Tuyết Hồng L. là nữ nạn nhân mới tốt nghiệp đại học và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội
89%
26°C
Trung Bình
94 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:05:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phạm Diện / Trí Thức Trẻ