Anh Triệu Quang Hà, chủ một vườn lan Var ở Đồng Thịnh (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) cho biết, từ qua đến nay có nhiều người gọi đến xác minh thông tin vườn lan của gia đình vì nhầm lẫn.

Theo anh Hà, nhiều người đã nhầm lẫn bởi sau thông tin vụ chủ vườn lan đột biến ở xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ôm theo 200 tỷ đồng "đặt lúa non" rồi bỏ trốn.

Anh Hà giải thích, vườn lan của gia đình anh tên đầy đủ là "Lan var Hà Thanh", có địa chỉ tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô. Như vậy, vườn lan của gia đình anh có tên gần giống với vườn lan Hà Thanh ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Chỉ khác là tên vườn lan của anh có thêm từ "Var".

"Hai hôm nay, có rất nhiều người chơi lan gọi điện cho chúng tôi hỏi về thông tin vụ ôm tiền bỏ trốn của chủ vườn lan Hà Thanh ở Hà Nội. Tôi khẳng định, vườn lan của gia đình đã có từ 5 năm trước và không liên quan gì đến vườn lan ở Hà Nội. Có thể, họ thấy chúng tôi uy tín nên đã mạo danh, đặt tên gần giống gây hiểu nhầm cho người chơi lan. Đó là trò lừa gạt có chủ ý", anh Hà nói.

Chủ vườn lan ở Vĩnh Phúc chia sẻ

Chủ vườn lan ở Vĩnh Phúc chia sẻ

Mới đây, ngày 12/4, nhiều người tìm đến chủ vườn lan đột biến Hà Thanh (xóm chợ Định Xuyên xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vì nghi vấn ông chủ này đã ôm tiền "bán lúa non" của khách bỏ trốn.

Một số thông tin cho rằng, chủ vườn lan bỏ trốn đã "ôm" khoảng hơn 400 tỷ đồng và con số trên vẫn chưa dừng lại, có thể lên đến 700 tỷ đồng, chứ không phải khoảng 200 tỷ như tin đồn.

Bởi lẽ, khách hàng đặt nhiều "kie lúa non" Ngọc Sơn Cước, Bạch Tuyết, Bảo Duy…. Đây là những loại lan theo định giá của giới chơi lan đột biến có giá từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng/cm. Vì vậy, giới chơi lan đột biến cho rằng, số tiền phải lên đến 700 tỷ đồng.

Được biết, ngay trong hôm qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh thông tin chủ vườn lan ở Ứng Hòa bỏ trốn.

Đến tối cùng ngày, anh Th, chủ vườn lan cũng đã đến trình diện.

Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:55:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Anh Đức / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-chu-vuon-lan-dot-bien-o-ha-noi-bi-to-om-hang-tram-ty-bo-tron-chu-mot-vuon-trung-ten-khon-kho-vi-bi-hieu-lam-162211404095958116.htm