Dù cô gái có đứng trước tòa nói lên lý lẽ của bản thân đi chăng nữa thì cái kết của câu chuyện này cũng khiến cô phải "đau đầu".

Câu chuyện chia tay đòi quà sau khi yêu đương hay hôn nhân luôn khiến người ta chú ý. Nhiều đàn ông đã bị chỉ trích vì sự thẳng thắn, đòi lại những gì thuộc về mình. Tuy nhiên, số khác lại nhận về sự cảm thông bởi các cô gái cũng chẳng phải hoàn toàn tốt bụng.

Hôm qua là ngày Lễ tình nhân 520 ở Trung Quốc. 520 của ngày 20/5 đọc theo phiên âm tiếng Trung là "wu-er-ling" "五二零", gần giống với âm "wo ai ni", "我爱你" có nghĩa là "anh yêu em" (hoặc "em yêu anh").

Số "0" ở đây đại diện cho bạn gái, còn số "1" đại diện cho bạn trai. Do vậy, 520 (ngày 20 tháng 5) là dãy số tượng trưng cho "Ngày tình nhân" của các bạn nữ. Còn 521 (ngày 21 tháng 5) là dãy số "Ngày tình nhân" của các bạn trai.

Từ trước đến nay, ở đất nước này thì việc chồng hoặc bạn trai chuyển cho bạn gái 520 nghìn NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) sẽ mang ý nghĩa "Anh yêu em". Việc làm này được rất nhiều người thực hiện trong ngày lễ Tình nhân 520 hoặc 521 ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, một người đàn ông đã kiện bạn gái ra tòa để đòi lại tiền bạc sau khi cả hai chia tay nhau. Được biết, người đàn ông có tên Tiểu Lương và cô bạn gái Tiểu Phó yêu nhau từ tháng 3/2018 và chia tay vào tháng 9 cùng năm đó. Trong thời gian yêu nhau, Tiểu Lương đã chuyển cho bạn gái số tiền lên đến 2,02 triệu NDT (hơn 6,6 tỷ đồng).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai bên không hề kí hợp đồng cho vay hay có ai làm chứng cả. Trong số đó, vào ngày 21/5/2018 (ngày Lễ tình nhân) Tiểu Lương đã chuyển cho bạn gái 520 nghìn NDT (hơn 1,7 tỷ đồng). Ngày 11/6 cùng năm, anh tiếp tục chuyển cho Tiểu Phó 500 nghìn NDT (hơn 1,6 tỷ đồng) nữa.

Sau khi hai người chia tay và xảy ra tranh chấp về tiền bạc, Tiểu Lương đã đệ đơn kiện lên tòa án, tuyên bố rằng hơn 2,02 triệu DNT mà mình chuyển cho Tiểu Phó thực chất chính là một khoản vay. Và việc anh chuyển 520 nghìn NDT vào ngày Lễ tình nhân cũng chẳng phải quà cáp gì cả, chỉ là Tiểu Phó vay anh ta mà thôi.

Hiện tại, Tiểu Phó đã chuyển trả 500 nghìn NDT rồi và giờ đây, cô còn phải trả thêm cho bạn trai cũ 1,52 triệu NDT (hơn 4,9 tỷ đồng) là tiền gốc và tiền lãi của những khoản tiền còn lại.

Tại tòa, Tiểu Phó trả lời rằng 2,02 triệu NDT đó thuộc về mối quan hệ chặt chẽ giữa cả hai trong thời gian chung sống. Đó là một món quà, không ai vay mượn ai cả.

Đặc biệt, vào ngày 21/5 đó, Tiểu Lương chuyển 520 NDT cho cô, đó là biểu hiện cụ thể của câu nói: "Anh yêu em". Do đó, Tiểu Phó phản đối hoàn toàn vụ kiện tụng của Tiểu Lương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sự việc đã gây chú ý và nhiều người chờ đợi vào phán quyết của tòa án. Cuối cùng, tòa án ở Quảng Châu kết luận rằng mặc dù Tiểu Lương không đưa ra được giấy ghi nợ hoặc hợp đồng cho vay, ghi nợ… để cho thấy mối quan hệ cho vay giữa hai bên. 

Tuy nhiên, từ những tin nhắn trao đổi qua lại trên mạng xã hội của họ có thể chứng minh rằng Tiểu Lương không tặng quà. Anh đã đầu tư vào một doanh nghiệp mà Tiểu Phó điều hành.

Sau một hồi phân định rõ ràng, tòa án đã đưa ra phán quyết sơ thẩm, yêu cầu Tiểu Phó trả lại cả tiền gốc và lãi 1,52 triệu NDT cho bạn trai cũ .

Câu chuyện này khiến người ta xôn xao bàn tán về việc có nên tặng quà người yêu bằng số tiền lớn khi đang yêu nhau hay không.

Tiền bạc luôn là vấn đề gây nên nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ. Khi đang yêu, ai chẳng muốn mang đến điều tốt đẹp, khiến người yêu vui lòng. Thế nhưng những chuyện xảy đến sau khi chia tay, ly hôn có liên quan đến tiền sẽ khó giải quyết vô cùng. Nếu cả hai có giao dịch về tiền bạc khi yêu đương cũng nên nói rõ ràng ngay từ đầu để tránh lùm xùm không đáng có về sau.

Hơn nữa, đây cũng là bài học lớn cho các cô gái trong tình yêu, đừng có nhập nhằng về vấn đề kinh tế mà nghĩ đó là sự chiều chuộng của bạn trai. Không ai chắc chắn được chúng ta có thể đồng hành với nhau suốt cuộc đời mà không xảy ra bất cứ mâu thuẫn hay xung đột nào. Thế nên, dù yêu sâu đậm cũng hãy dành cho nhau những khoảng riêng, nhất là vấn đề kinh tế.

Theo Sohu

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:15:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

RENA / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-chia-tay-doi-qua-khung-nhat-hom-nay-ban-trai-doi-66-ty-nhung-khong-ngo-co-nguoi-yeu-phai-tra-lai-toan-bo-vi-da-mac-sai-lam-lon-222020215111851547.htm