Sau 3 ngày tìm kiếm, thi thể cháu bé 6 tuổi trên địa bàn xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã được lực lượng chức năng phát hiện trôi dạt trên sông Lam, cách nhà khoảng 5 km.

Sáng 19/9, bà Lô Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé 6 tuổi trên sông Lam, cách nhà khoảng 5 km.

Theo đó, sáng ngày 19/9, một số người dân xã Châu Khê, huyện Con Cuông phát hiện thi thể một bé trai trôi dạt vào bờ sông nên trình báo cơ quan chức năng. Nhận được thông tin chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Danh tính nạn nhân sau đó được người thân xác nhận là cháu Hà Văn V. (6 tuổi). Bé trai này được người thân trình báo mất tích trước đó vào chiều ngày 16/9.

Hiện trường phát hiện thi thể.

Hiện trường phát hiện thi thể.

Trước đó, bố mẹ đi làm ăn xa, cháu V. cùng em 3 tuổi ở nhà với bà đã cao tuổi. Khoảng 15h30 ngày 16/9, người bà đưa bò ra cột phía ngoài, khoảng 30 phút sau trở về thì trong nhà chỉ còn lại em 3 tuổi mà không thấy cháu V. ở đâu.

Tìm không thấy cháu nên bà V. hô hoán mọi người giúp tìm kiếm bé trai. Ngay sau đó thôn bản cùng với UBND xã, người thân cháu bé huy động hơn 100 người tìm kiếm đồng thời báo sự việc đến cơ quan công an, tuy nhiên không phát hiện tung tích gì về nạn nhân.

Cũng theo bà Thủy cho biết, sau khi xảy ra sự việc, người dân nơi đây cho biết trước đó có một người phụ nữ lạ mặt đến địa phương mang theo một chiếc ba lô. Người này ngủ cách bản khoảng 100m, sau khi sự việc xảy ra cũng không thấy người phụ nữ xuất hiện tại địa phương.

"Trên thi thể bé trai không có dấu hiệu bất thường, người thân cũng không nghi ngờ đây là một vụ án mạng nên không yêu cầu khám nghiệm tử thi", bà Thủy cho biết. Hiện thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.


Hà Nội
88%
25°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

Cập nhật lúc 02:50:02 16/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Văn Nguyễn / Nhịp Sống Việt