Sau phiên xét xử ngày 10/9, bà Lan cho biết việc cháu Hoa bị bầm tím tay, chân là do đập vào cây chuối chứ không phải do con trai bà gây ra.

Chiều 10/9, ông Nguyễn Đình Tiến - Chủ tọa phiên tòa thay mặt HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân đối với Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Đồng thời, Nguyễn Trọng Trình phải bồi thường thiệt hại cho gia đình cháu Hoa (sinh ngày 4/09/2009 - tên bị hại đã được thay đổi) số tiền là 400 triệu đồng. Hiện gia đình Trình đã nộp được số tiền 40 triệu đồng, phải nộp tiếp số tiền còn lại là 360 triệu đồng.

Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa ngày 10/9.

Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa ngày 10/9.

Chia sẻ nhanh với PV sau khi phiên tòa kết thúc, bà Lan (63 tuổi, mẹ Nguyễn Trọng Trình - tên nhân vật đã được thay đổi) cho biết, mức án hôm nay tòa tuyên đối với con trai bà là quá cao.

Sắp tới, gia đình bà Lan tiếp tục kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt cho con trai.

Bà Lan thừa nhận, con trai bà có phạm tội. Tuy nhiên, bà cho rằng con bà chỉ phạm tội dâm ô chứ không phải hiếp dâm.

"Việc cháu bé bị gãy răng là gãy răng sữa, tay chân bầm tím là do con bé kéo tay lại đập vào gốc chuối chứ không phải do con trai tôi...", bà Lan nói.

Theo bà Lan sau khi xảy ra sự việc, gia đình bà thường xuyên lên nhà cháu bé thăm hỏi. Tuy nhiên, do gia đình cháu bé bức xúc nên có những lời lẽ không hay đối với gia đình bà.

Nói về việc con trai phạm tội, là một người mẹ bà cảm nhận như thế nào khi phiên tòa kết thúc, bà Lan chỉ nói: "Tôi buồn lắm".

Sau khi phiên tòa kết thúc, trao đổi với PV, anh Nam (bố nạn nhân - tên nhân vật đã được thay đổi) cho biết: Trong thời gian sắp tới, gia đình anh tiếp tục làm kháng cáo và muốn Trình phải chịu mức án cao nhất là tử hình.

Bởi hành vi của Nguyễn Trọng Trình là vô cùng độc ác, gây ảnh hưởng nặng nề tới con gái anh và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

"Việc làm của Trình là không thể chấp nhận được, gia đình chúng tôi muốn hắn phải chịu mức án cao nhất (tử hình) để răn đe cho những đối tượng khác...", anh Nam nói.

Anh chia sẻ, hiện tại con gái đã bước vào năm học mới và sức học của cháu dần ổn định sau khi được các bác sỹ, trung tâm tư vấn sức khỏe hỗ trợ, điều trị.

Thời điểm sau khi con gái bị Trình hãm hiếp, vợ chồng anh Nam đã có ý định chuyển trường học cho con. Tuy nhiên, sau đó cháu Hoa nói với vợ chồng anh sợ sang trường mới, phải làm quen với các bạn, thầy cô mới nên xin bố mẹ cho ở lại trường cũ tiếp tục theo học.

"Sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô trong trường, các bạn trong lớp đã giúp đỡ con tôi rất nhiều. Chính vì thế cháu nhanh ổn định về tâm lý và sức học...", anh Nam chia sẻ.

Cháu Hoa trong 1 lần trao đổi với PV vào tháng 3/2019.

Cháu Hoa trong 1 lần trao đổi với PV vào tháng 3/2019.

Anh cũng cho biết, trong thời gian vừa qua, vợ chồng anh đã phải tạm dừng mọi công việc để đưa con đi học, đưa con đi khám, chữa các vết thương và điều trị về tâm lý.

Khoảng 1 tháng đầu sau khi bị hãm hiếp, bé Hoa thường hay mất ngủ, giật mình sợ hãi khi thấy người lạ. Đặc biệt tỏ ra rất sợ khi có âm thanh, tiếng động mạnh bất ngờ phát ra. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe của cháu đã ổn định hơn rất nhiều và đỡ sợ hãi hơn trước.

"Bây giờ con còn bé có thể chưa cảm nhận được nỗi đau về tinh thần nhưng khi lớn lên thì không thể nói trước được điều gì...", anh Nam tỏ vẻ lo lắng nói.


Hà Nội
83%
29°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Tốt
19 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:05:02 15/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Hải / Nhịp Sống Việt