Sau khi bị tố "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, chủ nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) gửi clip đến các cơ quan báo chí để chứng minh sự việc không như khách hàng "tố".

Trước đó, du khách L.A.V. (quê Vĩnh Phúc) là người đã đăng tải thông tin phản ảnh lên diễn đàn chuyên về du lịch trên mạng xã hội Facebook về việc tối 23/4, vợ chồng anh đi xích lô đến nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) ăn uống và bị "chặt chém" dĩa ốc hương lớn 0,5 kg: 900.000 đồng (giá 1,8 triệu đồng/kg).

Thông tin mà du khách tố nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Thông tin mà du khách tố nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra của TP Nha Trang đã làm việc để xác minh thông tin. Biên bản làm việc với cơ quan chức năng cho thấy nhà hàng bán đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra yêu cầu nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 tạm dừng hoạt động để bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên. 

Phía nhà hàng, ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86, cho biết sẵn sàng đối chất với khách hàng ngay về việc bị tố "chặt chém". Ông sẵn sàng trả chi phí để họ bay trở lại Nha Trang để đối chất. Ai sai người ấy phải chịu vì thanh danh nhà hàng bị bôi nhọ.

Ông Vương cho biết vào lúc xẩm tối 23/4, hai vợ chồng đi xích lô đến quán. Hai người chọn lựa hải sản rất kỹ, nâng lên đặt xuống. Nhân viên đi theo giới thiệu nhiều loại hải sản khác nhau và báo giá. Người phụ nữ yêu cầu lấy loại ốc hương lớn nhất. Đây là ốc biển tự nhiên kích cỡ rất to 17-20 con/kg nên giá cao, rất ít nhà hàng dám nhập về bán. Sau đó, họ xem số lượng cân ký trước khi đưa đi chế biến.

Clip hai vị khách áo đen và áo trắng chọn lựa hải sản rất kỹ

Ông Vương khẳng định nhà hàng bán các món ăn theo yêu cầu của khách và không hề "chặt chém" du khách. "Tôi nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm vì đáng lý nhà hàng mang món nào lên thì khách sẽ ăn hết món đấy, đằng này bạn ấy chờ rồi dồn 3 món lại cùng lúc với nhau để chụp hình rồi "bóc phốt" trên mạng xã hội" - ông Vương nói.

Ông Vương cho biết khi tính tiền hai vợ chồng không cãi cọ gì. Nhân viên quán lý in hóa đơn, người đàn ông liền lấy điện thoại chụp hình hóa đơn và yêu cầu quẹt thẻ. Nhân viên tới hỏi tôi quẹt thẻ được không? "Tôi nói được thì nhân viên đến quẹt thẻ cho hai vợ chồng. Nếu họ "bị lừa" thì họ phải kình cãi hoặc phản ánh lại quản lý. Nhưng họ không nói gì và thanh toán" - ông Vương nói thêm.

  Hà Nội
  67%
  35°C
  Trung Bình
  69 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  78%
  27°C
  Trung Bình
  71 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

  Cập nhật lúc 19:20:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Kỳ Nam / Người Lao Động

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-18-trieu-dong-kg-oc-huong-chu-nha-hang-dua-clip-phan-tran-2021042810010469.htm