VOV và VTV vừa yêu cầu các đơn vị trong đài khẩn trương rà soát các chương trình có sự xuất hiện của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Sau ồn ào bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm cô gái người Anh 17 tuổi ở Tây Ban Nha, Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.


Diễn viên Hồng Đăng


Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Trước đó, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng đã chỉ đạo về việc dừng phát sóng một số tác phẩm của Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng. Nội dung chỉ đạo  đề nghị các đơn vị biên tập rà soát các MV, các bộ phim, bài hát của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng hoặc có sự liên quan.

Tạm dừng phát sóng trên các kênh phát thanh truyền hình, báo chí, nền tảng số, tất cả các sản phẩm phim, ca nhạc, quảng cáo có hình ảnh, bài hát của nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng.

Động thái mới nhất cả VTV đến thời điểm này là đã dừng phát lại bộ phim Hướng Dương Ngược Nắng như kế hoạch mà thay vào đó là bộ phim có tên Lặng Yên Dưới Vực Sâu. Trước đó, một nguồn tin cho hay chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" mùa 2 dự kiến lên sóng ngày 2/7 với khách mời là diễn viên Hồng Đăng, cũng đã thay đổi, diễn viên Lan Phương sẽ là khách mời mở màn cho mùa 2 của "Cuộc hẹn cuối tuần".

Mới đây, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng có chuyến công tác kết hợp với nghỉ dưỡng tại châu Âu. Cả hai nghệ sĩ đã có những trải nghiệm vui vẻ ở hòn đảo Majorca, Tây Ban Nha trước khi ồn ào xảy đến.


Xe cảnh sát trước khách sạn nơi nghệ sĩ Việt lưu trú (Ảnh: Michel's).

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979, được biết đến với vai trò nhạc sĩ thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia, người giữ chức vụ giám đốc âm nhạc cho nhiều show truyền hình như Giọng Hát Việt, Giọng Hát Việt Nhí, Bài Hát Yêu Thích, King Of Rap...  Nam nhạc sĩ có một cuộc hôn nhân yên bình, ít sóng gió với 2 cô con gái nhỏ và bà xã là ca sĩ Lưu Hương Giang.

Trong khi đó, Hồng Đăng lại là diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ VTV. Hiện tại, anh đang thủ vai chính trong bộ phim Thương ngày nắng về 2 đang rất ăn khách của VTV. Bên cạnh sự nghiệp phát triển, Hồng Đăng còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi hôn nhân hạnh phúc với Anh Đào – người vợ luôn đứng sau ủng hộ, giúp đỡ cho người chồng nổi tiếng.

Theo tin mới nhất, từ Bộ Ngoại giao, cán bộ Bộ Ngoại giao xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư", hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Hà Nội
96%
24°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:24:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Tin nhanh Online