Võ Thùy Linh khai thời điểm xảy ra vụ án bị cáo say xỉn nên không gọi điện hay nhắn tin chỉ đạo người nào chém ông Mai Văn Quân (tức Quân "Xa Lộ").

Chiều 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét hỏi bị cáo Võ Thùy Linh (33 tuổi), Hồ Thanh Phương (38 tuổi) và 14 bị cáo khác liên quan vụ sát hại ông Mai Văn Quân (Quân "Xa Lộ", Quân "Khùng") hồi 2019.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX về việc chỉ đạo đàn em chém ông Mai Văn Quân, bị cáo Võ Thùy Linh trình bày lúc đó bị cáo rất xỉn, từ nhà hàng lên xe bị cáo chỉ ngủ, từ sáng tới chiều bị cáo uống 8-9 chai rượu vang, nên bị cáo không chỉ đạo ai.

vu giet Quan Xa lo anh 1

Võ Thùy Linh bị cảnh sát áp giải đến tòa. Ảnh: Dương Trang.

Ngoài ra, Linh khai không có chuyện thuê xe cho đồng phạm xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn như cáo trạng cáo buộc. Để chứng minh, Linh kể khi xe của Linh rời nhà hàng khá xa, thì Lý Văn Tư gọi Linh quay lại. Lúc này, Tư đứng cạnh xe nói chuyện với Linh còn Hồ Thanh Phương vào xe từ cửa bên cạnh.

"Khi Tư nói đưa Phương đi trốn, bị cáo hỏi xem có chuyện gì. Thời điểm đó Tư nói kêu thêm vài chiếc xe, bị cáo trả lời không đủ sức nói chuyện, nên gửi số điện thoại Tư nói chuyện với em bị cáo. Bị cáo không hề trực tiếp gọi điện điều xe tới, bị cáo ngủ cho đến khi xuống Vũng Tàu", Linh trình bày.

Trả lời xét hỏi của các luật sư, Võ Thùy Linh dẫn chứng các câu chuyện nhằm chứng minh bản thân say xỉn, nên không có chuyện gọi điện hay nhắn tin chỉ đạo người nào chém ông Quân.

Linh cũng cho rằng những bằng chứng là tin nhắn buộc tội bị cáo trong hồ sơ vụ án chỉ là chụp màn hình, không đủ căn cứ thuyết phục bị cáo. Tuy nhiên, Võ Thùy Linh mong HĐXX xem xét vì "người mất cũng đã mất rồi phải làm sao cho họ nhắm mắt xuôi tay, tránh xử oan cho người vô tội", Linh nói.

Đồng phạm của Linh là Lý Văn Tư, bị cáo Hồ Thanh Phương thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và khai nhận thực hiện việc truy sát Quân "Xa lộ" theo chỉ đạo của Võ Thùy Linh.

vu giet Quan Xa lo anh 2

Các đồng phạm của Võ Thùy Linh tại tòa. Ảnh: Dương Trang.

Cáo trạng xác định xuất phát từ mâu thuẫn mua bán nhà 100 tỷ đồng tại quận 1, TP.HCM, Lê Thị Tuyết nhờ bị cáo Võ Thùy Linh đứng ra giải quyết. Sau đó, nhóm này gọi thêm người cầm hung khí đến số 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ, gặp Mai Văn Quân. Thấy Quân "Xa Lộ" đứng phía ngoài, cả nhóm xông vào chém Quân. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng tử vong ngày 7/11/2019.

Sau khi chém Quân "Xa Lộ", Linh bố trí xe chở nhóm của Phương xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn. Linh cũng tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài, nhưng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Quá trình điều tra, Linh không thừa nhận việc gọi người tới chém Quân, không thừa nhận việc hứa hẹn sẽ lo nếu có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, theo lời khai của các bị can và chứng cứ, cơ quan chức năng xác định Linh có hành vi phạm tội.

Sau khi chém ông Quân tử vong, Tư gọi cho bà Tuyết nói có tham gia vụ việc. Bà Tuyết bảo Tư trốn, để bà lo thoát tội. Trong thời gian bỏ trốn, Tư đã gặp nhiều người thân của bà Tuyết nhận hơn 120 triệu đồng.

Đối với Nguyễn Thanh Tiền (tức Tý chợ), Công an TP.HCM đã quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ đề nghị xử lý sau. Đối với một số người khác và các nghi phạm chưa rõ lai lịch, Công an TP.HCM đã ra quyết định tách vụ án để tiếp tục điều tra.

Hà Nội
52%
31°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:30:03 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dương Quỳnh Trang / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/vo-thuy-linh-bi-cao-say-xin-nen-khong-chi-dao-chem-quan-post1414353.html