Võ sĩ người Nga Maxim Dadashev đã qua đời sau trận đấu ở vòng loại hạng cân 63 kg diễn ra hôm 19/7.

Theo Daily Mail, sau thất bại trước Subriel Matias ở trận đấu thuộc vòng loại, Dadashev đã phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Tiến hành mở hộp sọ, các bác sĩ đã phát hiện não của anh bị tổn thương nghiêm trọng với nhiều vết sưng.

Dadashev (găng vàng) hôn mê sau khi nhập viện.

Dadashev (găng vàng) hôn mê sau khi nhập viện.

Chia sẻ sau trận đấu, Matias, đối thủ của Dadashev, cho biết: "Tôi rất buồn và chỉ hy vọng anh ấy sẽ ổn. Tôi biết Dadashev là chiến binh mạnh mẽ. Anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ".

Tay đấm người Nga hôn mê sâu và được kết luận bị tụ máu ở màng cứng, xuất huyết não. Các bác sĩ tại bệnh viện UM Prince George buộc phải tiến hành phẫu thuật mới có hy vọng cứu mạng sống cho Dadashev.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đã không mang lại hiệu quả. Chấn thương quá nặng ở vùng đầu khiến võ sĩ 28 tuổi ra đi mãi mãi.

Tay đấm sinh năm 1991 đang hạnh phúc cùng vợ và có cậu con trai 2 tuổi.

Tay đấm sinh năm 1991 đang hạnh phúc cùng vợ và có cậu con trai 2 tuổi.

Trước đó, ở màn đọ sức với Matias, Dadashev đã liên tục bị đối thủ đấm vào đầu trong hiệp đấu 10, 11 và chỉ còn biết chống cự yếu ớt. Nhận thấy tình trạng của học trò, HLV Buddy McGirt buộc phải tung khăn trắng đầu hàng. "Tôi không muốn cậu ấy bước vào hiệp đấu thứ 12", ông McGirt lo lắng.

Dadashev đang sống bên vợ và con trai tại St Petersburg. Tin buồn liên tục ập đến với gia đình của tay đấm người Nga khi chỉ một năm trước, cha của anh qua đời sau cơn bạo bệnh.


Hà Nội
93%
17°C
Rất xấu
255 US AQI
Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
Ho Chi Minh City
78%
24°C
Kém
135 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:30:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuấn Nguyên / Tri thức trực tuyến