Tại cuộc gặp trực tiếp cuối cùng với giới truyền thông, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận đã từng năn nỉ hết lời để cậy nhờ "thần Y" Võ Hoàng Yên cứu chữa cho ông Huỳnh Uy Dũng. Bà khẳng định, việc thương chồng và tìm mọi cách cứu chồng là bản năng của người phụ nữ.

Chiều 16/3, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí tại khu du lịch Đại Nam (TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" khẳng định đây sẽ là lần nói chuyện trực tiếp cuối cùng với truyền thông. Sau đó mọi chuyện sẽ để cơ quan chức năng xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng có mặt tại khu du lịch Đại Nam lúc 14h chiều.

Bà Nguyễn Phương Hằng có mặt tại khu du lịch Đại Nam lúc 14h chiều.

Tìm mọi cách cứu chồng là bản năng của phụ nữ

Tại cuộc gặp, bà Nguyễn Phương Hằng thống kê lại số tiền mà bà chuyển cho "thần y" Võ Hoàng Yên cùng với gia đình về việc giúp đỡ trong việc trả nợ, lừa đảo tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào miền Trung và tiền giúp đỡ gia đình, đệ tử của ông Yên tồng số tiền là hơn 220 tỷ đồng.

Ông Dũng "lò vôi" tiến vào phía sau vợ.

Ông Dũng "lò vôi" tiến vào phía sau vợ.

Ban đầu khi nhận ra bị lừa gạt, vợ chồng ông Dũng - bà Hằng có hơi sốc 1 chút. Tuy nhiên sau đó họ lại thấy vui và coi như tiền mình bỏ ra là chi phí để tìm ra sự thật.

Theo vợ ông Dũng "lò vôi", đến thời điểm này ai có thương, ai chê trách đi nữa thì cũng phải thừa nhận rằng không có cái gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên. 

Cuộc gặp gỡ có hàng trăm phóng viên, giới truyền thông.

Cuộc gặp gỡ có hàng trăm phóng viên, giới truyền thông.

Ngoài ra còn có đông đảo Youtuber tham dự.

Ngoài ra còn có đông đảo Youtuber tham dự.

"Sự thật đến giờ này tôi khẳng định được, đó là Võ Hoàng Yên không chữa được câm điếc. Thứ 2 là lợi dụng vào tâm linh, lợi dụng chữ tình, chữ hiếu của con người để dẫn người ta vào con đường tâm linh, mê tín.

Cái vợ chồng tôi mừng nhất, mong nhất là sau sự việc này, nhà nước, Bộ Y tế sẽ có những chế tài, nghị định cụ thể trong việc quản lý chữa bệnh còn người dân nhận ra sự thật, không bị lừa đảo nữa" - ông Huỳnh Uy Dũng tiếp lời của vợ.

Bà Hằng kể về quá trình ông Yên dùng người cha đã mất để lấy niềm tin của bà.

Bà Hằng kể về quá trình ông Yên dùng người cha đã mất để lấy niềm tin của bà.

Trả lời câu hỏi về việc có ý kiến cho rằng việc bà Nguyễn Phương Hằng "vô ơn" khi từng cậy nhờ ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh nặng, vợ ông Dũng "lò vôi" thừa nhận việc trước đây từng năn nỉ "thần y" mong ông này cứu chồng.

Theo bà Hằng, thời điểm chồng bị bệnh nặng bà rất lo lắng. Việc thương chồng, năn nỉ, tìm mọi cách cứu chồng là bản năng của người phụ nữ.

Hai vợ chồng ông Dũng "lò vôi" chia sẻ việc ông Yên lừa đảo thế nào.

Hai vợ chồng ông Dũng "lò vôi" chia sẻ việc ông Yên lừa đảo thế nào.

Tuy nhiên theo ông Huỳnh Uy Dũng, người ông chưa từng có tế bào ung thư và việc uống 6 thang thuốc của "thần y" khỏi ung thư là phía ông Yên tự thêu dệt.

"Tôi có mối quan hệ rất nhiều với giới bác sĩ. Sau khi tôi đi chơi thể thao bị ho, tôi có vào bệnh viện (BV) Vinmec, BV Chợ Rẫy và các anh em đều nói phổi tôi bình thường, can tôi đừng qua Nhật rửa phổi.

Tôi đi xét nghiệm ở BV Phạm Ngọc Thạch kết quả cũng như vậy. Một bác sĩ tên Khang ở BV Đại học Y Dược TP.HCM còn nói chưa có bệnh nhân nào khám bệnh xong mà không thể lấy được tiền thuốc nào như tôi" - ông Dũng khẳng định.

Ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định mình không bị ung thư.

Ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định mình không bị ung thư.

Ngồi tại nhà Dũng "lò vôi" cũng bị giang hồ đe dọa

Nhận định về cách lừa đảo của "thần y", ông Dũng "lò vôi" cho biết khi đi chữa bệnh Võ Hoàng Yên luôn dịch chuyển, không bao giờ định vị ở 1 chỗ để cho người khác nhìn ra.

Ông Yên bán phiếu ở xa và luôn khác chỗ hành nghề để không ai nhận ra việc không chữa bệnh miễn phí.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết mình không phải là người mê tín. Tuy nhiên sau khi xem các clip chữa bệnh và được ông Yên đánh vào chữ hiếu, về cửu quyền thất tổ đã dần ngưỡng mộ.

Bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định sẽ không đòi số tiền 200 tỷ bị lừa.

Bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định sẽ không đòi số tiền 200 tỷ bị lừa.

"Ông ấy còn nói đã nghe hương hồn cha Hằng báo rằng tháng 4 này Hằng sẽ bị tai nạn, đánh vào sự lương thiện của mình. Ông ta không hề mượn tiền anh Dũng nhưng luôn tìm cách than thở, vay tiền của tôi.

Thời điểm trước Tết khi vợ chồng tôi đã đoạn tuyệt với Võ Hoàng Yên, ông ấy nhắn tin cho thư ký tôi việc đòi tự tử, đòi chết rồi đi quỳ lạy, cúng mộ ba tôi. Ông ấy đánh tâm lý rất giỏi, Ki tôi tìm hiều ra hết thì nhận ra ông này quá cao thủ", bà Hằng nói.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết hiện nay tại Quảng Ngãi, cơ quan chức năng đã chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên đã không chữa được bệnh câm điếc.

Thậm chí chính cha và em ruột của Võ Hoàng Yên còn kể lại việc ông này từng chữa 7 lần, 9 lần cho các bệnh nhân câm điếc và không khỏi.

Ngoài những chia sẻ của vợ chồng ông Dũng - bà Hằng, tại cuộc gặp mặt còn có sự xuất hiện của vợ chồng ông Bùi Văn Tiếng, nạn nhân đã gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an về việc bị ông Võ Hoàng Yên và đồng bọn lừa đảo để tìm cách chiếm đoạt hàng chục hecta đất ở cư xá Thanh Đa và Bình Thuận.

Vợ chồng ông Tiếng chia sẻ về sự việc của mình.

Vợ chồng ông Tiếng chia sẻ về sự việc của mình.

Vì tin tưởng người mình nhận làm thầy luôn làm việc thiện cứu đời, ông Tiếng đã ký vào tờ giấy vay tiền ảo để ôm nợ hàng chục tỷ về mình.

Cũng theo vợ chồng ông Dũng "lò vôi", ngoài lừa đảo chữa bệnh thì Võ Hoàng Yên cùng các đệ tử còn là một tập đoàn rất giang hồ. Nhiều nạn nhân tố cáo "thần y" đều bị xã hội đen, giang hồ đe dọa, thậm chí đến tận nhà trấn áp.

"Kể cả vợ chồng ông Tiếng ngồi tại nhà tôi kể lại sự việc bị lừa mà cũng bị giang hồ gọi đến đe dọa. Bây giờ chia sẻ ở đây nhưng giang hồ vẫn còn vây ở Tân Nghĩa (Bình Thuận)" - bà Nguyễn Phương Hằng dẫn chứng.

Ông Tiếng hiện đã gửi đơn kiện đến Bộ Công an.

Ông Tiếng hiện đã gửi đơn kiện đến Bộ Công an.

Kết lại sự việc gửi đơn tố cáo Võ Hoàng Yên đến cơ quan chức năng, bà Hằng cho biết ngoài số tiền hơn 8 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung lũ lụt bị ông Yên chiếm đoạt phải quyết tâm lấy lại thì hơn 200 tỷ đồng bị lừa còn lại họ sẽ xin không đòi nữa.

Lý do là để những người bị lừa khác có cơ hội được lấy lại tài sản.

"Vợ chồng tôi chỉ là những người mang sứ mệnh đi tìm sự thật. Những nạn nhân khác mới thật sự đau khổ, những câu chuyện tán gia bại sản của họ thật sự đau lòng" - ông Dũng "lò vôi" nhận định.

Hà Nội
38%
22°C
Kém
140 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
54%
28°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:39:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Lê / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-ong-dung-lo-voi-ly-giai-viec-bi-to-vo-on-voi-than-y-vo-hoang-yen-tim-moi-cach-cuu-chong-la-ban-nang-cua-phu-nu-162211603173411504.htm