Sau chiến thắng ở chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, trung vệ kỳ cựu Gerard Pique nghịch ngợm khiến phóng viên một phen hết hồn.

Pique là người đầu tiên bước xuống xe buýt chở Barca, anh mở 1 chai sâm-panh và chạy thẳng về phía nhóm phóng viên đang xếp hàng tác nghiệp. Trung vệ sinh năm 1988 phun rượu tung toé khiến cánh báo chí bỏ chạy tán loạn. Trong đám đông có cả cameraman truyền hình mang theo những chiếc máy quay đắt đỏ. Một số phóng viên cố nán lại để ghi hình bằng điện thoại nhưng cũng phải sớm bỏ đi "lánh nạn".

Phun hết rượu, Pique cùng đồng đội nhảy múa tưng bừng và hát vang giai điệu "Campeone... Campeone... Ole!Ole!Ole" trước khi rút vào bên trong để tiếp tục ăn mừng. Các cầu thủ Barca chắc hẳn đã có một đêm khó ngủ bởi họ vừa giải cơn khát danh hiệu. Mùa trước, Pique và đồng đội trắng tay toàn tập, về nhì La Liga, dừng bước ở tứ kết Champions League và bị loại ở bán kết Cúp Nhà vua.

Với tư cách một trong những thành viên kỳ cựu nhất Barca hiện tại bên cạnh Busquets và Messi, Pique trở thành đầu trò trong mọi cuộc vui. Trước tiên là phun rượu vào các thành viên ban huấn luyện.

Sau khi nâng cúp, Pique dùng kéo cắt sạch mành lưới để mang về nhà làm kỷ niệm.

Cắt lưới là trò Pique nghĩ ra. Bạn trai của ca sĩ Shakira từng làm điều này tại Wembley 2011, sau khi đánh bại MU ở chung kết Champions League.

Tiếp đó là chung kết Euro 2012, sau khi Tây Ban Nha đánh bại Italy.

Chung kết Champions League 2015 khi Barca đánh bại Juve 3-1.

Mành lưới bỗng trở thành món quà kỷ niệm giá trị sau các trận chung kết ở châu Âu. Ribery và Van Buyten chia nhau mành lưới ở chung kết Champions League 2013, sau trận Bayern đánh bại Dortmund với tỷ số 2-1.

Đội trưởng Ramos cắt lưới sau trận chung kết Champions League 2016. Real đánh bại Atletico trên chấm luân lưu 11 mét.

Lovren cắt lưới ở chung kết Champions League 2019.

Cầu thủ Bayern chia nhau quà kỷ niệm ở chung kết Champions League 2020.

Ảnh: Sưu tầm

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:30:03 14/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng An / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/pique-cat-trui-manh-luoi-mang-ve-lam-ky-niem-phun-sam-panh-vao-nhung-chiec-may-quay-tien-ti-khien-phong-vien-bo-chay-tan-loan-40202118415478566.htm