Vừa hết 3 tháng cữ, anh chồng không thể chờ thêm được nữa mà lập tức "gạ gẫm" vợ làm "chuyện ấy".

Mang thai "dày" có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người mẹ cũng như cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, các mẹ sau sinh đều được khuyên không được chủ quan trong vấn đề tránh thai như bà mẹ trẻ dưới đây. 

Câu chuyện về bà mẹ 9X này được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc. Cô rất xinh đẹp, đã kết hôn được 7 năm và sinh 4 người con. Trong đó, đứa con bé nhất mới chỉ 5 tháng tuổi. Vậy nhưng mới đây, cô hốt hoảng phát hiện mình lại tiếp tục có "tin vui" ngoài kế hoạch. 

Mới đây, cô hốt hoảng phát hiện "vỡ kế hoạch" lần nữa.

Mới đây, cô hốt hoảng phát hiện "vỡ kế hoạch" lần nữa.

Cô cho biết trong thai kỳ thứ 4, do bác sĩ cảnh báo động thai nên hai vợ chồng đã kiêng hoàn toàn chuyện "chăn gối". Sau khi sinh có mẹ chồng lên giúp đỡ chăm em bé nên chồng cô lại phải "nhịn" tiếp 3 tháng. 

Vậy là vừa hết 3 tháng cữ, anh như con sói đói nhịn lâu ngày không thể chờ thêm được nữa mà lập tức "gạ gẫm" vợ làm "chuyện ấy". Lúc này bà mẹ 9X vẫn đang cho con bú và cũng chưa có kinh nguyệt trở lại nên hai vợ chồng thoải mái quan hệ hoàn toàn không sử dụng bao cao su hay biện pháp tránh thai nào. 

Cô phát hiện có bầu 2 tháng sau lần đầu quan hệ sau sinh với chồng.

Cô phát hiện có bầu 2 tháng sau lần đầu quan hệ sau sinh với chồng.

Những tưởng mọi thứ suôn sẻ nhưng chỉ 2 tháng sau, cô vợ bỗng cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn. Với kinh nghiệm 4 lần mang thai, cô lập tức nghi ngờ và mua que thử thai về thử. Kết quả thực sự hiện lên 2 vạch khiến hai vợ chồng "méo mặt". Khi đi khám, bác sĩ cho biết cô đã mang bầu 6 tuần. Bà mẹ trẻ không cười nổi khi nghĩ đến những ngày tháng tiếp theo vừa mang bầu, vừa chăm sóc cho đàn con nhỏ. 

Cô cũng thắc mắc với bác sĩ tại sao mình đang cho con bú, chưa có kinh nguyệt trở lại mà đã có thể mang thai. Bác sĩ giải thích cho con bú vô kinh đúng là một biện pháp tránh thai sau sinh nhưng nó chỉ có thể phát huy hiệu quả khi thực hiện triệt để, đúng cách. 

Cô đã hiểu nhầm rằng quan hệ khi đang cho con bú sẽ không thể có thai.

Cô đã hiểu nhầm rằng quan hệ khi đang cho con bú sẽ không thể có thai.

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng và làm như vậy ngăn ngừa mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn thường không rụng trứng trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con và tiếp tục cho con bú trong 12 tháng sau khi sinh con, không trở về rụng trứng (do đó bảo vệ khỏi mang thai) trong thời gian này. 

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là mẹ phải cho con bú hoàn toàn, cả ngày lẫn đêm và không ngừng cữ nào. Có thể bà mẹ 9X này đã cho con bú ngắt quãng và quan hệ vào lần rụng trứng đầu tiên sau sinh, khi chưa kịp có kinh nguyệt nên vẫn có thể "dính bầu". 

Hà Nội
56%
32°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Trung Bình
88 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:03:58 18/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-mai-vo-dep-de-xong-de-ga-gam-2-thang-sau-chong-meo-mat-nhan-tin-soc-d5120201591022003.html