Trong thời gian gần đây, tại Sơn La đang xuấthiện nhiều cuộc gọi từ các số máy lạ đến thuê bao điện thoại cố định của VNPT với nội dung nhắc nợ, thông báo cho khách hàng đang còn nợ một số tiền lớn, yêu cầu khách hàng phải chuyền tiền vào 01 tài khoản do đối tượng nêu ra kèm theo là những lời lẽ mang tính chất hăm dọa như sẽ đưa ra tòa án, cắt máy,.. VNPT Sơn La đã đưa ra những cảnh báo với khách hàng.

  VNPT Sơn La khẳng định các cuộc gọi này là do các đối tượng giả mạo VNPT để lừa đảo khách hàng. Đồng thời khuyến nghị, khi có những cuộc gọi như vậy khách hàng cần liên hệ đường dây nóng 0212.800.126 của VNPT Sơn La để xác minh lại thông tin hoặc thông báo ngay cho cơ quan công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết.

  Ông Vũ Văn Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Sơn La nói: “Vừa qua VNPT Sơn La có nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng, về việc khách hàng nợ cước, thứ hai thông báo tr.úng thưởng về việc thanh toán cước, nếu không bị khóa máy, và phải chuyển khoản trước, chúng tôi khảng định đây là những hành vi giả mạo. Khi nhận được những cuộc gọi như vậy khách hàng không nên làm theo. Với trách nhiệm của mình chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh hành vi, mục đích của đối tượng để xử lý theo pháp luật”.

  VNPT Sơn La cũng đề nghị Khách hàng khi nhận được các cuộc gọi mạo danh VNPT nhắc nợ cước điện thoại khách hàng cần cảnh giác, không làm theo yêu cầu hoặc làm theo dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại. Đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của kẻ mạo danh. Không nên cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác, vì dễ dàng tiếp tay cho băng nhóm lừa đảo công nghệ cao...


   Hà Nội
   57%
   27°C
   Trung Bình
   94 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   28%
   35°C
   Trung Bình
   95 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 16:02:21 28/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   An Hảo / sonlatv.vn