Luật sư của một trong 4 cảnh sát bị bắt liên quan đến cái chết George Floyd cho rằng Floyd hành động bất thường và tự làm tổn thương bản thân nên họ phải hành động để kiềm chế.

Đoạn video từ camera trên người các cảnh sát trong vụ bắt giữ George Floyd đã tiết lộ tình tiết mới về vụ án mạng dẫn đến cuộc biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ, AP cho biết.

Video trên người của cảnh sát Thomas Lane và J. Kueng tiết lộ thêm những gì người đàn ông da đen đã nói khi bị còng tay nằm trên mặt đất.

Theo đoạn video từ camera trên người cảnh sát Lance, cảnh sát Derek Chauvin nói "ngừng nói, ngừng la hét, phải cần rất nhiều oxy để nói chuyện". Khi đó, Chauvin quỳ lên cổ của Floyd trong gần 8 phút, ngay cả khi ông ta ngừng phản kháng.

"Họ giết tôi mất, họ giết tôi, tôi không thở được, tôi không thể thở được", người đàn ông da đen Floyd nói, theo hồ sơ mới công bố. Eric Nelson, luật sư của cảnh sát Chauvin, người đang bị buộc tội giết người, không bình luận về vấn đề.

Cảnh sát Chauvin người đang bị buộc tội chủ mưu trong cái chết của Floyd. Ảnh: AP.

Cảnh sát Chauvin người đang bị buộc tội chủ mưu trong cái chết của Floyd. Ảnh: AP.

Hồ sơ được công khai vào ngày 8/7 theo yêu cầu của cảnh sát Lane để giải quyết vụ kiện chống lại anh ta. Earl Grey, luật sư của cảnh sát Lance, nói rằng không có lý do để buộc tội thân chủ của mình, dựa trên những bằng chứng và luật pháp.

Luật sư Grey mô tả rằng Lance là một tân binh, người tin tưởng vào Chauvin là sĩ quan cảnh sát lâu năm. Luật sư Grey đã gửi cảnh quay từ camera trên người cảnh sát Lance nhưng tài liệu này chưa được công bố.

Hồ sơ cho thấy Floyd có vẻ hợp tác, nhưng đôi khi trở nên kích động khi lời cầu xin của ông ta không được đáp ứng.

"Các cảnh sát đã đẩy ông ta xuống đất với mục đích kiềm chế để ông ta không vùng vẫy và làm tổn thương chính mình lần nữa", theo luật sư.

Cảnh sát Chauvin đang bị cáo buộc giết người cấp độ 2, cấp độ 3 và ngộ sát. Lane, Kueng và Tou Thao bị buộc tội hỗ trợ giết người và giết người cấp độ 2.

Cái chết của Floyd sau 8 phút bị đè lên cổ đã châm ngòi cuộc biểu tình rộng khắp nước Mỹ, phản đối sự bạo lực của cảnh sát và tình trạng phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
87 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:15:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/video-tren-nguoi-canh-sat-he-lo-tinh-tiet-moi-trong-vu-an-george-floyd-post1104743.html