Con linh dương đầu bò không hề tỏ ra run sợ, nó lần lượt tấn công từng con sư tử trong đàn. Nhưng lòng gan dạ không giúp nó toàn mạng trước sự áp đảo về số lượng của đối thủ.

Ban đầu là 1, rồi 2 con sư tử bao vây linh dương đầu bò. Con linh dương vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối, nó tiến lên 1 bước là đám sư tử phải lùi lại 2 bước. Những tưởng áp đảo được kẻ đi săn trong niềm kiêu hãnh thì bất chợt 3, rồi 4 con sư tử xuất hiện bao vây linh dương đầu bò.

Lúc này cho dù nó "vắt chân lên cổ" mà chạy cũng không thể nào thoát khỏi "thiên la địa võng" của đàn sư tử. Con sư tử cái già nhất đàn nhảy chồm lên lưng con mồi rồi kéo nó ngã xuống đất. Đồng thời, cả đàn sư tử lao đến giết chết con mồi ngay lập tức. Linh dương đầu bò nhanh chóng trở thành bữa ăn thịnh soạn cho bầy sư tử đói mồi.

Linh dương đầu bò là loài động vật ăn cỏ chủ yếu sinh sống ở vùng đồng bằng và rừng cây mở rộng ở châu Phi thuộc phía nam Sahara. Ngoài ra, linh dương đầu bò đen có nguồn gốc từ các vùng cực nam của lục địa. Chúng thường kiếm ăn theo đàn lớn để bảo vệ nhau khỏi kẻ săn mồi.

Những con linh dương đầu bò không may bị tách ra khỏi đàn sẽ lập tức bị các loài động vật săn mồi như sư tử, báo đốm nhắm đến.


Hà Nội
74%
26°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:20:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Công Hiếu / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-linh-duong-dau-bo-don-doc-doi-dau-dan-su-tu-va-cai-ket-a486224.html