Gần đây, cư dân mạng Ấn Độ đã chia sẻ một đoạn video cho thấy hai cảnh sát khiêng một thi thể lên xe rác, dấy lên nhiều tranh cãi trên các mạng xã hội.

Cụ thể, theo trang NDTV, vụ việc xảy ra ở bên ngoài một bệnh viện thuộc quận Mahoba của bang Uttar Pradesh hôm 29/5 vừa qua. Trong đoạn video, hai sĩ quan cảnh sát đã khiêng thi thể lên xe tải mini chở rác, còn một cảnh sát khác đứng gần đó và cầm tập hồ sơ được cho là cấp trên của họ.

Sau khi đoạn video gây phẫn nộ tại Ấn Độ, cảnh sát địa phương đã tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.

NDTV cho biết thi thể bị khiêng lên xe chở rác là một người lao động 50 tuổi ở New Delhi vừa trở về làng vài ngày trước đó. "Cha tôi đã có một số triệu chứng như suy nhược và mệt mỏi, nên chúng tôi đã đưa ông tới bệnh viện. Nhưng cha đã qua đời trước khi được chữa trị", con trai của người đàn ông vừa qua đời trả lời báo giới.

Thế nhưng các nguồn tin trong chính quyền địa phương lại đổ lỗi cho thân nhân của người đã mất, rằng gia đình bệnh nhân không chịu nhận thi thể sau khi bệnh viện khám nghiệm, và bệnh viện đã phải thuyết phục người nhà bệnh nhân đến nhận xác và tổ chức lễ tang cho người đã khuất.

Các nguồn tin này khẳng định rằng chính con trai của bệnh nhân đã thuê xe rác đến vận chuyển thi thể của cha mình, theo NDTV.

Cảnh sát Ấn Độ dùng xe rác chở thi thể người chết.

Đoạn video gây tranh cãi nói trên đã được chia sẻ trên mạng xã hội vào thời điểm Ấn Độ đang chật vật đương đầu với làn sóng thứ 2 của đại dịch COVID-19. Hệ thống y tế và dịch vụ tang lễ của nước này trở nên quá tải, nhiều người đã phải chấp nhận hỏa thiêu người thân tại các bãi hỏa táng tập thể và lộ thiên. Thậm chí số người chết nhiều đến nỗi thiếu củi, nhiều gia đình nghèo còn đem thi thể người chết thả trôi sông gây ô nhiễm.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đến nay đã vượt 28 triệu người, nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ.

(Theo NDTV)

Hà Nội
85%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
92%
24°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:10:02 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bách Tùng / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/video-gay-tranh-cai-mua-covid-19-canh-sat-an-do-dung-xe-rac-de-van-chuyen-thi-the-161213105234042818.htm