Hành động này có ý nghĩa gì khác ngoài việc thể hiện sự lịch sự, trân trọng khách hàng không?

Trên thực tế, trước khi phi cơ cất cánh, một nhân viên phi hành đoàn sẽ có nhiệm vụ đứng ở cửa khoang máy bay và đếm số lượng hành khách bước vào. Và nhiệm vụ này cũng sẽ được thực hiện cả khi hành khách đã lên khoang, ổn định chỗ ngồi theo quy định.

Vì sao tiếp viên hàng không thường khoanh tay sau lưng khi chào khách?

Với mỗi hành khách đi qua, họ sẽ sử dụng công cụ đếm nhỏ gọn, nằm vừa trong lòng bàn tay, tiếp viên chỉ cần nhấp một lần, thiết bị sẽ nhảy số. Qua đó, họ dễ dàng thống kê được con số chính xác bao nhiêu hành khách đã lên máy bay. Hành động kín đáo này giúp tiếp viên hoàn thành được nhiệm vụ, mà không gây sự chú ý đối với hành khách. Cách làm này cũng chuẩn xác hơn rất nhiều so với việc tự đếm bằng mắt thường.

Vì sao tiếp viên hàng không thường khoanh tay sau lưng khi chào khách? - 1

Nhiều người cho rằng, đây là điều không cần thiết, bởi trước đó hành khách phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra, nên hãng bay đã biết trước có bao nhiêu khách. Tuy nhiên, các tiếp viên vẫn phải đảm bảo con số chốt chính xác cuối cùng vào phút cuối, đề phòng trường hợp có hành khách đã qua nhiều cửa kiểm tra, nhưng vẫn gặp sự cố chưa lên được máy bay.

Hiện tại, không phải hãng bay nào cũng sử dụng thiết bị đếm này khi chưa có quy định bắt buộc về vấn đề trên, nhưng vật dụng nhỏ bí mật này rất phổ biến trong ngành hàng không.


Hà Nội
68%
19°C
Xấu
183 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
28°C
Kém
107 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:30:02 19/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / SHTT