Mặc dù bị khởi tố về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", nhưng ông Nguyễn Văn Cho được tại ngoại vì hành vi của người này ít nguy hiểm cho xã hội.

Theo báo Người lao động, ngày 25/12, ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang - cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Cho (43 tuổi, nguyên giáo viên trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Theo ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, ngay từ khi tiếp nhận thông tin dư luận về việc ông Cho có hành vi sàm sỡ với 2 nữ sinh lớp 4 ở trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Cơ quan công an cũng đã làm việc với thầy giáo bị tố cáo, nhà trường và cả phụ huynh của 2 nữ sinh lớp 4.

Xét thấy hành vi của ông Cho là ít nguy hiểm cho xã hội nên Cơ quan CSĐT và VKSND huyện Vĩnh Thuận thống nhất ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại và cấm ông này đi khỏi nơi cư trú thay vì bắt tạm giam để tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào ngày 9/11, ông Cho cho học sinh lớp 4 ra sân tập luyện thể dục. Do em T.T.H.N ở trong phòng học nên ông Cho vào gọi em này ra sân rồi dùng tay vò đầu, vỗ vai, bóp eo để yêu cầu ra sân tập luyện cùng với lớp. Em N. không đồng ý với cách làm của ông Cho nên bỏ ra về.

Ông Cho còn thừa nhận trước đó cũng đã có hành động tương tự với em Đ.B.H. Tuy nhiên, cũng như em N., em H. cho rằng ông Cho đã dùng tay sờ vào vùng kín của mình nên các em đẩy tay thầy ra rồi chạy về.

Qua xác minh vụ việc, Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Nam đã thống nhất xử lý về mặt Đảng đối với ông Cho bằng hình thức cảnh cáo.

Về mặt chính quyền, ông Cho cũng đã bị hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc do xúc phạm thân thể một cách nghiêm trọng đối với các học sinh nữ dưới 13 tuổi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hà Nội
100%
22°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:00:04 09/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Yên / Đời sống & Pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vi-sao-thay-giao-bi-to-sam-so-2-nu-sinh-lop-4-o-kien-giang-duoc-tai-ngoai-a350656.html