Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D (Hoài Đức, Hà Nội) cùng các thuộc cấp đã liên kết với cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo để lập khống hồ sơ, bỏ qua công đoạn trước khi kiểm định.

Ngày 21/3, Công an huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) thông tin trên VOV, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1975 là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D); Phạm Văn Thảo (SN 1995) và Đinh Thị Lệ (SN 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.

Trước đó, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức khám xét khẩn cấp tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D (Kim Chung, Hoài Đức). Đồng thời triệu tập những người liên quan đến làm việc.

vi sao giam doc trung tam dang kiem 29 08d o ha noi bi tam giu

Các bị can trong vụ việc. (Ảnh: Tiền phong)

Theo tài liệu điều tra, một số người đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm trên đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Trước đó, theo Tiền phong, ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

Hà Nội
48%
32°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 13:03:02 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Việt Hương (T/h) / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-29-08d-o-ha-noi-bi-tam-giu-a569605.html