Suốt thời gian dài tồn tại và hoạt động kém hiệu quả phải tạm dừng, 5.700m2 đất của Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh đã bị thu hồi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 5.700 m2 của Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ).

Lý do thu hồi đất của công trình Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh của Công ty TNHH Đầu tư muối biển Quảng Ngãi là hết thời hạn thuê đất nhưng không được Nhà nước gia hạn theo quy định.

Sau khi thu hồi, diện tích của Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ quản lý, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định Nhà nước.

Vi sao Cong ty Dau tu muoi bien Quang Ngai bi thu hoi 5.700 m2 dat?

Tìm hiểu của phóng viên, Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng năm 2006 với công suất 22.000 tấn/năm. Thời điểm xây dựng, nhà máy được đông đảo người làm muối ở Sa Huỳnh ủng hộ, kỳ vọng có thể thu mua muối, giúp tăng thu nhập cho diêm dân Sa Huỳnh.

Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà máy rơi tình cảnh làm ăn thua lỗ, phải đóng cửa trong thời gian dài.

Nguyên nhân chủ yếu là do muối ở Sa Huỳnh sản xuất thủ công trên nền đất cát, nên chất lượng muối không đảm bảo, lẫn quá nhiều tạp chất. Để hoạt động sản xuất, Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh phải đi mua muối từ nơi khác chở về chế biến. Còn diêm dân sản xuất muối ra thì tự bán cho các thương lái.

Hà Nội
55%
33°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
32°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:18:02 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh Hoài / Tri thức và Cuộc sống

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/vi-sao-cong-ty-dau-tu-muoi-bien-quang-ngai-bi-thu-hoi-5700-m2-dat-1698822.html