Chủ "biệt phủ" xây trái phép ở Thừa Thiên - Huế cho rằng thời gian qua mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị trong bệnh viện và trời lại đang mưa gió, thợ khó thuê mướn nên sẽ tự tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian tới.

Ngày 16/10, các cơ quan chuyên môn và UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang tiến hành các bước để thực hiện quyết định tháo dỡ công trình "biệt phủ" xây trái phép của ông Nguyễn Thanh Phước tại phường Thủy Dương.

Ông Nguyễn Đình Cường, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy, cho biết trách nhiệm đốc thúc việc tháo dỡ "biệt phủ" này thuộc UBND phường Thủy Dương vì đây là công trình xây dựng không phép.

Chủ "biệt thự" khẳng định sẽ tự tháo dỡ trong thời gian tới.

Chủ "biệt thự" khẳng định sẽ tự tháo dỡ trong thời gian tới.

Trước đó, UBND thị xã Hương Thủy đã có quyết định yêu cầu ông Nguyễn Thanh Phước trong 60 ngày phải tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm; nếu quá thời hạn mà ông không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Ông Phước cho biết sẽ chấp hành quyết định của chính quyền địa phương. 

Giải thích về việc đến nay vẫn chưa tháo dỡ công trình vi phạm, ông Phước cho biết: "Tôi bị bệnh hiểm nghèo, phải nằm điều trị tại bệnh viện thời gian dài và xuất viện từ hôm qua (15/10). Ngoài ra, do mưa gió, thợ thầy thuê mướn khó nên sắp tới tôi mới có thể tiến hành tháo dỡ được".

Cổng, tường rào xây dựng khang trang.

Cổng, tường rào xây dựng khang trang.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, năm 2018, UBND phường Thuỷ Dương từng lập biên bản về hành vi san lấp ao hồ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp của ông Phước. UBND phường Thuỷ Dương cũng ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng và buộc ông Phước phải trả lại hiện trạng đất ban đầu trước khi san lấp.

Năm 2019, ông Phước vẫn tiếp tục ngang nhiên tiến hành xây trái phép nhà kiểu "biệt phủ" gồm nhà rường, nhà lục giác, sân nền, tường rào bề thế trên khu đất khoảng 500 m2 và nay đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Ông Phước cho rằng đây là công trình thờ tự của gia đình. Theo ông, cách đây 4 năm, nhà thờ của gia đình nằm ở đường Khúc Thừa Dụ, phường Thủy Dương nên muốn chuyển về gần nhà để tiện bề nhang khói. "Thấy chủ đất cạnh nhà rao bán nên tôi mua. Tôi thấy khu vực này quy hoạch đất ở, đất chẳng có tranh chấp. Thời điểm đó cha tôi sắp mất, khu vực đất nhà thờ cũ đã bán rồi nên tôi cũng nôn nóng xây dựng nhà thờ mới ở đây" - ông Phước phân trần.

Hà Nội
30%
22°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
51%
28°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 14:06:03 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quang Tám / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vi-sao-biet-phu-xay-trai-phep-o-thua-thien-hue-chua-thao-do-20211016093545963.htm