Việc chiếc Il-76 hạ cánh xuống sân bay Vladivostok làm dấy lên đồn đoán lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Nga.

Vận tải cơ Ilyushin Il-76 của Triều Tiên ở sân bay Bình Nhưỡng. Ảnh: Clay Gilliland.

Vận tải cơ Ilyushin Il-76 của Triều Tiên ở sân bay Bình Nhưỡng. Ảnh: Clay Gilliland.

Máy bay vận tải Il-76 với số đuôi P-914 của hãng hàng không Air Koryo xuất phát từ Bình Nhưỡng ngày 7/10 hạ cánh xuống sân bay thành phố Vladivostok của Nga, mang theo một kiện hàng lớn, theo RIA Novosti

Một nguồn tin của RIA Novosti cho biết kiện hàng do chiếc IL-76 của Triều Tiên mang tới Vladivostok tiếp tục được chuyển sâu vào nội địa Nga, nhưng không nói rõ có gì bên trong kiện hàng này.

Một nguồn tin khác có liên hệ với lãnh sự quán Triều Tiên tại Vladivostok cho biết kiện hàng trên sẽ được chuyển đến Moskva. Đại diện ngoại giao của Triều Tiên tại Vladivostok chưa đưa ra bình luận về sự việc này.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết việc chiếc IL-76 của Triều Tiên xuất hiện ở Vladivostok nhiều khả năng có liên quan đến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chiếc Il-76 số hiệu P-914 này chính là vận tải cơ đã chở chuyên xa của Kim Jong-un tới Singapore trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6.

'Nếu không phải là để phục vụ chuyến thăm Nga của Kim Jong-un, chuyến bay này có thể liên quan đến hoạt động hợp tác kinh tế giữa Nga và Triều Tiên', nguồn tin nói.

Trong cuộc họp nội các hàng tuần sáng 7/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm tới thăm Nga. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tới thăm Moskva vào tuần trước và được cho là tham gia thảo luận về chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un bên cạnh vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hà Nội
23%
28°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
31°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:05:02 23/10/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Tiến / vnexpress.net