Hà Nội FC bắn tiếng chấp nhận hỗ trợ lương để Văn Hậu ở lại Heerenveen, nhưng CLB Hà Lan vẫn chưa có động thái nào dù ngày đáo hạn hợp đồng đã qua.

Văn Hậu nên… về

Hẳn nhiên đi kèm với việc xuống nước ấy, Hà Nội FC đưa ra điều kiện về chuyên môn. Phải thẳng thắn khẳng định, không ai mặn mà giữ lại một cầu thủ chỉ có 4 phút ra sân trong cả mùa giải cùng yêu cầu "có lộ trình phát triển cụ thể". Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu để sử dụng chứ không hẳn có nhiệm vụ đào tạo, rèn giũa năng lực cho cầu thủ này. Ngay cả việc giữ lại vì "tính thương mại" cũng không hợp lý, bởi "tính thương mại" chỉ có thể tốt lên nếu cầu thủ thể hiện được trên sân. Còn ngược lại, giá trị thương mại sẽ mất đi khi cầu thủ chỉ ngồi dự bị hoặc chơi ở đội trẻ.

Văn Hậu trở thành "người thừa" ở Heerenveen, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm lại cần anh cho Hà Nội FC hơn bao giờ hết. Giới chuyên môn thống kê, danh sách chấn thương của nhà ĐKVĐ V.League sắp đủ một đội hình thi đấu. Chính tình trạng này khiến ông Nghiêm phải giật gấu vá vai để rồi Hà Nội FC từ đội bóng "bất khả chiến bại" đang dễ bị đánh bại hơn bao giờ hết. Thế nên, nếu Văn Hậu trở lại, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có thêm phương án tin cậy ở hàng thủ.

Văn Hậu về thi đấu ở V.League để trui rèn thêm một thời gian trước khi tính lại chuyện xuất ngoại cũng chưa muộn. Thị trường chuyển nhượng giữa mùa sẽ mở cửa vào ngày 21/7 tới nên đây được coi là thời điểm thích hợp để Hà Nội FC đón Văn Hậu trở lại.

Hà Nội
78%
29°C
Xấu
162 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
23 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:40:03 06/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

P.H / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/van-hau-nen-ve-3030412007.html