Qua đấu tranh, Xuồi khai nhận vận chuyển thuê cho Lượng để đem về nhà cất giấu và được hứa sẽ trả công bằng ma túy để sử dụng...

Ngày 26/1, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa, Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Phạm Bá Xuồi (SN1980) và Lương Văn Lượng (SN 1993), đều trú tại bản Pạo, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Các đối tượng cùng tang vật

Các đối tượng cùng tang vật.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 22/01/2021, tại bản Pạo, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự - kinh tế - ma túy phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Quan Hóa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phạm Bá Xuồi, trú tại bản Pạo, xã Trung Sơn đang vận chuyển trái phép các chất ma túy. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 176 viên ma túy tổng hợp, 2,664g heroin.

Qua đấu tranh, Phạm Bá Xuồi khai nhận: Số ma túy trên là của Lương Văn Lượng (là bạn nghiện ma túy) cùng trú tại bản Pạo. Để có ma túy sử dụng, Xuồi nhận vận chuyển thuê cho Lượng để đem về nhà cất giấu và được hứa sẽ trả công bằng ma túy để sử dụng.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hóa đã triệu tập Lương Văn Lượng lên làm việc, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Lượng đã phải khai nhận: Số ma túy trên được Lượng mua của một người dân tộc Mông không rõ lai lịch ở huyện Mường Lát. Để đối phó với lực lượng chức năng, Lượng lợi dụng đối tượng nghiện ngập và thuê đối tượng này vận chuyển ma túy về cho mình, sau đó trả công cho đối tượng này bằng chính số ma túy vừa vận chuyển.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:45:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Khương / Pháp Luật Plus

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/van-chuyen-thue-ma-tuy-de-duoc-tra-cong-bang-ma-tuy-d147006.html