Mâu thuẫn và bị một nhóm thanh niên đuổi đánh, 3 nhân viên bốc vác hàng hóa tại Ga Giáp Bát (Hà Nội) về lấy dao quay lại trả thù nhưng không tìm thấy đối thủ, liền lao vào chém 2 người đàn ông khác.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã tạm giữ 3 người gồm: Nguyễn Văn Hải (SN 1990; trú tại Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Bàn Hữu Tài (SN 1989; trú tại Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái), Lê Minh Vương (SN 1985; trú tại Hải Triều, Tiên Lữ, Hưng Yên) để điều tra về hành vi Giết người.

3 người bị công an bắt giữ.

3 người bị công an bắt giữ.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào tối 2/11, những người này đã cùng nhóm nhân viên bốc vác hàng hóa ở Ga Giáp Bát uống rượu tại nhà trọ của Tài ở phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai), sau đó đi uống nước tại quán cà phê trên đường Giải Phóng. Tại đây, do uống say, Vương và nhóm bạn đã mâu thuẫn với một nhóm khác nhưng được can ngăn và đưa về nhà trọ. Khi đi qua phố Giáp Nhị, Vương tiếp tục chửi nhau với nhóm bên kia. Bị đuổi đánh, Vương về nhà trọ bàn bạc với Tài và Hải lấy dao quay lại trả thù.

Đến khoảng 22 giờ 35 cùng ngày, tại trước số 924 Trương Định, ba đối tượng không tìm thấy "đối thủ" nên đã lao vào chém 2 người đàn ông đang ngồi uống bia trước cửa. Hậu quả là ông P. (SN 1958; trú tại quận Hoàng Mai) bị chém nhiều nhát, thương tích nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các đối tượng sau đó đã bỏ về nhà trọ cất hung khí.

Hung khí gây án.

Hung khí gây án.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra bắt giữ Bàn Hữu Tài, Lê Minh Vương và Nguyễn Văn Hải. Tại cơ quan Công an, những người này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện các đơn vị chức năng công an Thành phố đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hà Nội
66%
30°C
Kém
144 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
8 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:00:04 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngô Nhung / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vac-dao-di-tra-thu-khong-gap-doi-thu-lien-lao-vao-chem-2-nguoi-khac-20201113114658089.htm