Trút giận cũng không bừa bãi được đâu, đặc biệt là khi bạn đang ở trên tòa nhà cao tầng.

Sẩm tối ngày 17/5/2021, một tiểu khu ở thành phố Gia Hưng của Trung Quốc phát ra những âm thanh lạ. Cư dân thấy ghế nhựa, màn hình máy tính, giầy cao gót, quần áo, thú bông liên tiếp bị ném qua cửa sổ từ tầng 15 xuống đất. May là không rơi vào ai.

Nhận tin báo, cảnh sát lập tức đến hiện trường và tìm được cô Quế, người gây ra chuyện này. Lúc đó, cô ta đang say rượu nên đã được đưa đến bệnh viện giải rượu rồi bị triệu đến thẳng đồn cảnh sát.

Theo báo cáo, sẩm tối hôm đó, sau khi say rượu, cô Quế đã cãi nhau với bạn trai. Để trút giận, cô liên tiếp ném đồ vật trong nhà qua cửa sổ.

Cảnh sát đã kiểm tra và thống kê có 123 đồ vật bị ném xuống sảnh và lối đi của tòa nhà.

Vài trong số những đồ vật bị cô Quế ném xuống từ tầng 15.

Vài trong số những đồ vật bị cô Quế ném xuống từ tầng 15.

Từ tháng 3/2021, theo luật hình sự sửa đổi của Trung Quốc, hành vi "ném đồ vật từ trên cao xuống" đã trở thành tội danh độc lập. Luật này quy định hành vi ném đồ vật từ các tòa nhà cao tầng hay từ các độ cao khác xuống, tùy theo mức độ nghiêm trọng có thể bị phạt tù một năm, bị tạm giam, quản chế hoặc phạt tiền.

Hà Nội
63%
18°C
Xấu
164 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:30:03 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồng Ánh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/uong-ruou-cai-nhau-voi-ban-trai-co-gai-co-cach-trut-gian-khong-tuong-bi-canh-sat-trieu-tap-8202123616263888.htm