Các quan chức Ukraine cho biết ít nhất 17 người đã thiệt mạng sau khi hai tên lửa rơi trúng một tòa nhà dân cư và một trung tâm giải trí ở thành phố cảng Odesa đầu ngày 1/7.

Phát ngôn viên quân đội Odesa, Sergei Bratchuk, thông báo "tên lửa của đối phương (Nga - PV)" đã tấn công thành phố cảng phía nam vào khoảng 2h ngày 1/7. Trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn sau khi ghi nhận 3 vụ nổ. Báo động không kích vang lên lúc 1h, Guardian đưa tin.

"Thật không may đã có thương vong", ông Bratchuk cho biết.

Ông Bratchuk cho hay tên lửa phóng ra từ máy bay chiến lược hướng biển Đen. "Một tên lửa bắn trúng tòa nhà dân cư chín tầng, quả còn lại rơi xuống một trung tâm giải trí ở vùng Belgorod-Dniester", ông thông tin.

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường, được cho là ở Bilhorod-Dnistrovskyi, Odesa ngày 1/7. Ảnh: Reuters.

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường, được cho là ở Bilhorod-Dnistrovskyi, Odesa ngày 1/7. Ảnh: Reuters.

Dịch vụ khẩn cấp nhà nước Ukraine (SES) cho biết tính đến 6h sáng 1/7, 14 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ tấn công vào tòa chung cư. Một người bị thương và ba người khác thiệt mạng khi trung tâm giải trí trúng tên lửa, SES cho hay.

Guardian hiện chưa thể xác minh thông tin chi tiết vụ việc.

Phía Nga cũng chưa lên tiếng về vụ việc.

Ukraine cáo buộc Nga tấn công Odesa diễn ra một ngày sau khi Moscow thông báo rút khỏi đảo Rắn - hòn đảo nhỏ nhưng chiến lược ở biển Đen - với "mục đích thiện chí".

Động thái này của Nga sẽ làm giảm bớt mối đe dọa với thành phố cảng Odesa. Quân Nga đang tiếp tục đẩy mạnh lực lượng để bao vây thành trì cuối cùng của Ukraine tại tỉnh Luhansk ở miền Đông.

Hà Nội
64%
30°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:00:04 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phương Linh / Tri THức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ukraine-noi-odesa-trung-ten-lua-tu-may-bay-chien-luoc-post1331575.html#zingweb_category_category503_featured_5