Tối 25/5 (giờ Dubai), tân HLV Gong Oh-kyun bắt đầu triển khai chiến thuật trong buổi tập đầu tiên ở UAE trước khi U23 Việt Nam đi Uzbekistan dự VCK U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam tập luyện vào khung giờ 19h (22h theo giờ Việt Nam) để làm quen với thời gian thi đấu. Thời tiết ở UAE khá dễ chịu, điều kiện sân bãi ở Dubai lý tưởng, đáp ứng hoàn hảo cho các học trò của ông Gong.

HLV người Hàn Quốc chia 25 cầu thủ làm hai nhóm tập luyện. Mục đích quan trọng của ông Gong là giúp nhóm 14 cầu thủ giành HCV SEA Games 31 thích ứng với chiến thuật mới mà ông rèn luyện nhóm 11 người kia khi còn ở Hà Nội.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Dubai. Ảnh: VFF.

Một số thay đổi cơ bản là chuyển từ hàng thủ 3 người sang lối chơi 4 hậu vệ, cách triển khai tấn công và phòng ngự theo sơ đồ chiến thuật mới. Theo đánh giá của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), những nhà vô địch SEA Games nhanh chóng thích nghi và nắm bắt được ý tưởng mới.

14 cầu thủ dự SEA Games được tập luyện với khối lượng vừa phải. Họ được phép nghỉ sớm, ngâm cơ thể vào bồn đá để hồi phục thể trạng, tránh chấn thương. Các cầu thủ còn lại tiếp tục tập luyện duy trì cường độ như thi đấu để lấy điểm rơi phong độ.

Lối chơi của HLV Gong là triển khai bóng nhanh, liên tục với tốc độ nhanh. Ông và các cộng sự liên tục thị phạm các động tác, triển khai các bài phối hợp, động viên các cầu thủ hoàn thành yêu cầu đã đặt ra.

Trước khi buổi tập diễn ra, tiền đạo Trần Danh Trung cho biết: "Chúng tôi được VFF tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập luyện. Chúng tôi đã hòa nhập được lối chơi của thầy Gong. Tôi hy vọng các đồng đội vừa từ SEA Games đến cũng nắm bắt kịp thời".

U23 Việt Nam sẽ còn 2 buổi tập nữa trên sân của CLB Dubai Police vào ngày 26 và 27/5. Sau đó, đội sẽ thi đấu trận giao hữu với U23 UAE vào ngày 28/5.

Hà Nội
74%
28°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:45:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mai Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/u23-viet-nam-tap-chien-thuat-o-dubai-post1320775.html#zingweb_category_category472_featured_4