Bỏ túi những kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ tuyệt vời này sẽ giúp bạn du lịch khắp mọi nơi mà không lo về tiền bạc.

Sắp xếp công việc cá nhân chặt chẽ để đặt vé máy bay giá rẻ sớm

Ai mà chẳng muốn đặt được vé sớm để được đi du hí, thế nhưng làm sao thu xếp công việc hợp lý để bay thì không phải ai cũng làm được. Nếu tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được facbook là công cụ hữu ích mà các “chuyên gia săn vé” luôn tìm kiếm. Và dĩ nhiên, họ sẽ ngay lập tức nhận ra mức giá nào là mức hời và không bỏ lỡ chúng, dù rằng chuyến đi của họ có khi ở tận mãi… mấy tháng sau.

Tuy nhiên, khái niệm “sớm” ở đây cụ thể là như thế nào? Thông thường, không phải lúc nào các hãng hàng không cũng “rảnh rang” tới mức quản lý các chuyến sớm đến tận nửa năm, nên đặt vé quá sớm cũng không phải một giải pháp khôn ngoan. Theo các phân tích của nhiều chuyên gia du lịch, khoảng thời điểm thuận lợi nhất để chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ dao động từ 47 đến 50 ngày trước khi bay – nghĩa là trong vòng 3 tháng thôi. Các bạn lưu ý điểm này nhé!

Tất nhiên ai cũng có công việc riêng khiến chúng ta đôi đôi khi không thể nào chủ động sắp xếp thời gian để chắc rằng đúng vào ngày đó (hoặc dịp lễ đó) bạn sẽ thảnh thơi, sẵn sàng du hí. Vậy nên bạn cũng không thể nào đặt vé máy bay trước cả tháng trời được hoặc tự tin vỗ ngực rằng ngày đó chắc chắn bạn sẽ không vướng bận gì. Nhưng mà, được cái này phải mất cái kia, vậy nên chúng ta chỉ có thể cố gắng sắp xếp kế hoạch cá nhân thật “gọn gàng” để có thể… bay thôi.

Sử dụng các hãng hàng không trọn gói

Các hãng hàng không trọn gói sẽ đem lại điều tuyệt vời cho bạn. Ảnh: Traveloka

Các hãng hàng không trọn gói sẽ đem lại điều tuyệt vời cho bạn. Ảnh: Traveloka

Thông thường, các bạn sẽ nhắm đến các hãng hàng không giá rẻ (low-cost airline), để có thể tận dụng việc loại trừ một vài chi phí bao gồm cho “nhẹ tiền vé” (ví dụ không sử dụng bữa ăn, không đăng ký hành lý ký gửi…), trong khi những hãng hàng không trọn gói (full-service) sẽ không kinh tế cho lắm. Vậy vì sao lại khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ bay trọn gói?

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của các “chuyên gia” cho thấy giá vé đắt hơn nhưng không có nghĩa là các hãng hàng không này không có các đợt giảm giá và chính sách ưu đãi, các bạn có thể hiểu nôm na là “giá vé càng đắt thì khi có khuyến mãi sẽ giảm càng nhiều”. Đó chính là lý do vì sao khi săn vé máy bay giá rẻ bạn cũng nên chú ý đến các hãng hàng không “sang chảnh” và xem chúng có đang trong mùa thấp điểm hoặc khuyến mãi hay không.

Sử dụng công cụ GF săn vé giá rẻ

Google Flights (GF) là một công cụ hoạt động hiệu quả, được người chuyên săn vé máy bay biết đến nhiều. GF chẳng những tổng hợp giá của rất nhiều hãng bay mà còn hiện bảng giá rẻ nhất của đường bay mà bạn cần trong vòng mấy tháng liền. GF cũng cập nhật các đợt khuyến mãi của các hãng bay vô cùng chính xác. Ngoài ra, tính năng của nó còn nhiều hơn bạn tưởng tượng, GF còn gợi ý cho các bạn chọn những sân bay lân cận có giá tốt hơn, hoặc những thành phố lân cận trong cùng một quốc gia, khu vực. Đôi khi, chỉ chọn lệch đi một ngày thôi, vé sẽ giảm đi một nửa. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử dùng GF để được đi du lịch mà không lo về giá.

Chọn chuyến bay thay thế

Một kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ mà bạn cần lưu ý nữa đó là các chuyến bay quá cảnh (flight with transit) sẽ có giá rẻ hơn các chuyến bay thẳng (direct flight). Điều phải “đánh đổi” duy nhất ở đây chính là tổng thời gian chuyến bay của bạn, bao gồm thời gian quá cảnh. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng thời lượng quá cảnh của chuyến bay, để tránh trường hợp phải “ngồi thiền” ngoài sân bay hàng giờ đồng hồ chỉ vì sơ suất nhất thời nhé.

Chọn chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Bạn nên chọn chuyến bay sáng sớm hoặc ban đêm. Ảnh: Traveloka

Đây cũng là kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn khi muốn đi du lịch bằng máy bay chính là thời gian cất cánh của chuyến bay. Bởi một điều dễ nhận thấy là sẽ tốt hơn nếu bạn chọn những chuyến bay nửa đêm hoặc sáng sớm thay vì những chuyến bay ban ngày. Vì đây là những khung giờ thấp điểm trong ngày và dĩ nhiên giá cả cũng mềm hơn cả

Và một lần nữa, hãy chắc chắn bạn kiểm tra thông tin thật kỹ và “thuộc làu” lịch trình chuyến đi của mình, để tránh trường hợp tiết kiệm vé máy bay mà… mất toi vé tham quan hoặc chi phí tour đặt trước vì bạn bị chồng chéo thời gian và chuyến bay không đáp kịp để bạn “bắt nhịp” ngay hoạt động ăn chơi tiếp theo.

Nắm giữ trong tay những mẹo vặt này, bạn còn lo ngại gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi!

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
170 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:45:02 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thu Hà (t/h) / Tin Nhanh Online