Vụ 'hỗn chiến' trên đường đưa tang gây xôn xao dư luận hơn 2 năm trước đã được xét xử sơ thẩm sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và hoãn phiên tòa.

  Ngày 18/5, TAND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ "hỗn chiến" trên đường đưa tang. Theo đó, mỗi người bị phạt 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

  Ngoài hình phạt tù, các bị cáo cùng liên đới chịu trách nhiệm bồi thường hơn 100 triệu đồng cho 8 bị hại trong một gia đình.

  Vụ 'hỗn chiến' trên đường đưa tang gây xôn xao dư luận hơn 2 năm trước.

  Hội đồng xét xử nhận định vì muốn đưa quan tài người chết đi qua phần đất tranh chấp, các bị cáo dùng hung khí gây thương tích cho nhiều người trong gia đình bị hại nên hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích.

  Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng nên được xem xét tình tiết giảm nhẹ để áp dụng mức hình phạt như trên.

  Cảnh xô xát trong vụ án.

  Trước đó, ngày 12/4/2020, gia đình ông Nguyễn Văn Thành ở ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải tổ chức đưa tang vợ ông đi ngang phần đất đang tranh chấp với gia đình ông Đặng Văn Minh thì bị ngăn cản.

  Nhiềungười trong đoàn đưa tang dùng hung khí tấn công, khiến 8 người phía gia đình ông Minh, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ bị thương, phải nhập viện điều trị.

  Vụ việc gây chấn động dư luận sau khi các clip hỗn chiến trên đường đưa tang phát tán trên mạng xã hội và báo chí vào cuộc thông tin.

  Phần đất tranh chấp dẫn đến cuộc 'hỗn chiến'

  Theo tìm hiểu của phóng viên, giữa gia đình ông Minh và ông Thành vốn là chỗ tình thâm, song vì tranh chấp một phần đất dẫn đến mâu thuẫn ngấm ngầm kéo dài.

  Lúc gia đình ông Thành tổ chức đưa tang thì phần đất đang tranh chấp đã được gia đình ông Minh đắp nền, đổ cột để chuẩn bị cất nhà ở. Cho rằng phía gia đình ông Thành cố tình đưa tang đi vòng qua phần đất này với dụng ý không tốt nên phía gia đình ông Minh ngăn lại, dẫn đến xô xát.

   Hà Nội
   84%
   26°C
   Trung Bình
   66 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   59 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 06:48:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Duy Nhân / zingnews.vn

   Nguồn: https://zingnews.vn/tuyen-an-6-bi-cao-trong-vu-hon-chien-tren-duong-dua-tang-post1318330.html TIN KHÁC