Võ sĩ MMA lấn lướt ngay từ khi nhập cuộc và không cho Lã Cương cơ hội hít thở nào trong cuộc tỉ thí tối 18/5.

Diễn biến trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Lã Cương.

Ngay sau tiếng cồng khai cuộc, Từ Hiểu Đông áp đảo Lã Cương. Võ sĩ MMA chỉ mất vài giây để áp sát và quật ngã võ sư trạc 50 tuổi xuống sàn. Dù rất tự tin trước trận, thậm chí tuyên bố là nắm được điểm yếu của Từ, Lã Cương hầu như chịu trận. Ông không thể hiện được bộ pháp xảo diệu hay bất cứ điểm mạnh nào của kỹ thuật Vịnh Xuân trong 47 giây trên sàn đấu.

Nhận thấy thế trận một chiều và Lã Cương hầu như chỉ chịu trận, trọng tài tuyên bố dừng trận đấu sớm, đồng thời xử cho Từ thắng knock-out kỹ thuật. Lúc này, khuôn mặt của Lã bê bết máu. Ông thở không ra hơi. Ngược lại, võ sĩ 40 tuổi gốc Bắc Kinh vẫn di chuyển linh hoạt, và được dịp mừng chiến thắng bằng chiếc mặt nạ mới.

"Từ Hiểu Đông phát huy tối đa sức mạnh hình thể. Lã Cương hầu như không có sức đánh trả. Ông thất bại trong việc giữ khoảng cách và bị Từ đấm gãy mũi. Những khán giả xem trận đấu có thể nghe thấy tiếng xương gãy. Ngay khi hết trận, võ sư Vịnh Xuân được đưa đi cấp cứu", Sohu mô tả.

Từ Hiểu Đông xuất hiện với khuôn mặt được vẽ bằng sơn dầu. Ảnh: Sohu.

Từ Hiểu Đông xuất hiện với khuôn mặt được vẽ bằng sơn dầu. Ảnh: Sohu.

Lã Cương bị gãy mũi và phải nhập viện khi hết trận. Ảnh: Sohu.

Lã Cương bị gãy mũi và phải nhập viện khi hết trận. Ảnh: Sohu.

Không khí thù địch giữa Từ và Lã vốn được nhen lên từ trước giờ so găng. Từ mất một ngày rưỡi đi tàu đến Tân Cương, trong khi Lã đi máy bay hết chưa đầy 12 tiếng. Trước trận, võ sư Vịnh Xuân thậm chí từ chối dùng cơm chung với đối thủ vì lo bị hạ độc.

Một biến cố khác xảy ra trước trận là Trương Pháp Nghĩa, võ sư được cho là biết công phu lăng không kình, rút lui vào phút chót. Trương không tham gia trận xa luân chiến cùng Lã Cương để chống lại Từ Hiểu Đông. Sự vắng mặt này càng khiến võ sĩ MMA tức giận. Một số nguồn tin thân cận của "Gã điên" nói với Sohu, rằng anh thích đối đầu với một võ sĩ Muay Thái hơn, nếu phải một chọi một. Tuy nhiên, do hợp đồng đã ký trước trận, Từ vẫn đối đầu với đối thủ nhẹ hơn 35 kg.

Ngay khi tiếng hô: "Đánh" của trọng tài vang lên, Từ Hiểu Đông lao vào như thể muốn ăn tươi nuốt sống Lã Cương. Trước đó, võ sĩ MMA nhìn chằm chằm vào đối phương và thủ sẵn hai nắm đấm ở trước ngực rất lâu. 

Trọng tài vất vả tách hai võ sĩ khỏi nhau, sau khi thấy Lã Cương (trái) mất hết sức chiến đấu. Ảnh: Sohu.

Trọng tài vất vả tách hai võ sĩ khỏi nhau, sau khi thấy Lã Cương (trái) mất hết sức chiến đấu. Ảnh: Sohu.

Từ Hiểu Đông (trái) được xử thắng knock-out kỹ thuật. Ảnh: Sohu.

Từ Hiểu Đông (trái) được xử thắng knock-out kỹ thuật. Ảnh: Sohu.

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Lã Cương được sắp xếp nằm trong chuỗi sự kiện Fighting World, tổ chức ở thành phố Karamay, Tân Cương. Do một số vấn đề, Từ không được sử dụng mặt mộc khi chiến đấu, và phải vẽ sơn dầu khi thượng đài. Phía bên kia, Lã không đeo găng (như thoả thuận từ trước) và từ chối đeo bảo vệ hàm khi thi đấu. Trận đấu bị chậm so với dự kiến và chỉ diễn ra khi Lã đồng ý đeo bảo vệ hàm.

Dù không suôn sẻ, Từ giữ mạch toàn thắng trước các võ sư truyền thống nhiều tuổi. Lã Cương là bại tướng thứ tư dưới tay Từ, sau Nguỵ Lôi, Đinh Hạo và Điền Dã. Cảnh họ Lã bị gãy mũi rất giống với tình trạng của Điền Dã hồi tháng 1/2019, nhưng Từ không nhân nhượng như cách đây vài tháng. Anh tấn công tới tấp, thay vì cho đối phương phản đòn.

Trương Long (trái) thắng thuyết phục Điền Dã. Ảnh: Sohu.

Trương Long (trái) thắng thuyết phục Điền Dã. Ảnh: Sohu.

Ở trận đấu trước đó, cùng trong tối 18/5 và tại sự kiện Fighting World, nhà vô địch taekwondo - Trương Long - thắng knock-out Điền Dã ở hiệp ba, bằng đòn đá cầu vồng sở trường. Lợi thế sức trẻ của Trương, người miễn cưỡng tham dự giải đấu khi bị Điền miệt thị là "trẻ em Trung Quốc nên học tán thủ, thay vì taekwondo", phát huy trọn vẹn vào cuối trận. Những đòn đấm của Điền Dã, bại tướng một thời của Từ Hiểu Đông, liên tục trượt đích. Võ sĩ 54 tuổi xuống thể lực rõ rệt từ cuối hiệp hai và thua tâm phục khẩu phục.


Hà Nội
83%
29°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:40:02 10/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thắng Nguyễn / VnExpress