TAND huyện Cần Đước (Long An) sắp mở phiên tòa xét xử đối với người phụ nữ nhẫn tâm hành hạ, đánh đập mẹ già 80 tuổi gây phẫn nộ dư luận hồi tháng 9 vừa qua.

Chiều 14/11, VKSND huyện Cần Đước (Long An) cho hay đã hoàn tất cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Đước) về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình theo quy định tại Khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh bà Hoa bạo hành mẹ già gây phẫn nộ dư luận. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh bà Hoa bạo hành mẹ già gây phẫn nộ dư luận. Ảnh cắt từ clip

Hồ sơ vụ án đã chuyển đến tòa án cùng cấp và tòa dự kiến sẽ mở phiên tòa công khai xét xử đối với bị cáo Hoa về tội danh trên.

Theo cáo trạng, ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đánh đập, hành hạ dã man một cụ bà được cho là xảy ra tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước.

Công an huyện Cần Đước vào cuộc, xác định người phụ nữ có hành vi trên là bà Hoa, nạn nhân bị đánh là bà Nuyễn Thị Đường (80 tuổi) chính là mẹ ruột của bà Hoa. Sau đó bà cụ đã qua đời vào ngày 2/9 do tuổi cao.  

Làm việc với công an, bà Hoa khai nhận, do bực tức việc mẹ không để lại tài sản gì nhưng bà phải lo nuôi dưỡng nên mới có hành động đánh, mắng chửi bà cụ như clip đã ghi lại.

Hà Nội
82%
28°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:55:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đông Hà / Pháp Luật TP.HCM

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/truy-to-ke-hanh-ha-me-gia-80-tuoi-950042.html