Được biết, đây là ý tưởng của một giáo viên trong trường, đề ra nhằm giúp các em nhỏ trải nghiệm cảm giác mang bầu, từ đó biết thương yêu và thông cảm giúp đỡ mẹ khi mẹ đang mang thai.

Mới đây, một trường tiểu học ở thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã khiến nhiều người cảm thấy rất kỳ lạ khi yêu cầu học sinh toàn trường đút một quả bóng vào bụng rồi sinh hoạt, làm mọi việc như bình thường.

Được biết, đây là ý tưởng của một giáo viên trong trường, đề ra nhằm giúp các em nhỏ trải nghiệm cảm giác mang bầu, từ đó biết thương yêu và thông cảm giúp đỡ mẹ khi mẹ đang mang thai. Những quả bóng bay sẽ được đút vào phía trong áo, sau đó học sinh được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày mà không khiến quả bóng bị vỡ, từ việc ngồi học trên lớp, ăn trưa đến tập thể dục. Đến cuối ngày, nếu ai giữ được qủa bóng nguyên vẹn sẽ được nhận phần thưởng từ nhà trường.

Học sinh tập thể dục với chiếc bụng bầu giả.

Học sinh tập thể dục với chiếc bụng bầu giả.

"Tuy bụng to chưa phải là khó khăn duy nhất của người mẹ khi mang bầu, thế nhưng cũng thể hiện phần nào sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Qua những gì được trải nghiệm, chúng tôi hy vọng các em nhỏ sẽ hiểu được nỗi khổ của mẹ khi đang mang thai em nhỏ, từ đó trở nên ngoan ngoãn, không quậy quá và giúp đỡ mẹ nhiều hơn trong giai đoạn này", một giáo viên trong trường chia sẻ.

Một cậu bé đang cố gắng múc phần ăn trưa của mình với "chiếc bụng to vượt mặt".

Một cậu bé đang cố gắng múc phần ăn trưa của mình với "chiếc bụng to vượt mặt".

Phụ huynh tỏ ra rất ủng hộ hoạt động này của nhà trường, nhiều người thậm chí còn yêu cầu kéo dài thử thách thêm 1,2 ngày để con em có sự thể nghiệm tốt hơn.

"Hiện tại tôi không mang bầu, tuy nhiên trong tương lai cũng có dự định sinh thêm một đứa nữa. Tôi rất hy vọng qua hoạt động lần này của nhà trường, con trai mình sẽ trở nên hiểu chuyện hơn, biết cách đỡ đần và yêu thương tôi nếu sau này mẹ có bụng mang dạ chửa!", một phụ huynh cho biết.

(Nguồn: QQ)


Hà Nội
44%
37°C
Trung Bình
89 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
32°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:10:02 15/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Vân / Helino