Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến đến hết 10/5, thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2019-2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông báo ngày 27/3 của trường nêu rõ quyết định này được đưa ra do Covid-19 diễn biến phức tạp, trường đã triển khai hiệu quả việc dạy và học trực tuyến trong thời gian qua và hiện hình thức học tập này đã dần đi vào ổn định. Trường hợp sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh được phép học tập trung tại các giảng đường, nhà trường sẽ có thông báo bổ sung.

Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ yêu cầu các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc trường dạy học online nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Nhà trường sẽ kiểm tra thường xuyên và lấy ý kiến phản hồi của người học.

Về việc kiểm tra đánh giá, trưởng các khoa, bộ môn tự thống nhất hình thức phù hợp cho từng học phần, đảm bảo nguyên tắc nghiêm túc, đánh giá được đúng chuẩn đầu ra theo quy định, tránh gây áp lực quá mức cho sinh viên.

Đại học Ngoại ngữ cũng lên kế hoạch để sinh viên năm cuối nộp khóa luận và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến.

Cùng ngày, Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành văn bản về việc công nhận kết quả học trực tuyến, dạy học từ xa. Theo đó, các học phần được tổ chức trên hệ thống quản lý học tập (LMS); quản lý nội dung học tập (LCMS), có đầy đủ học liệu và hệ thống mô phỏng thí nghiệm theo yêu cầu của chương trình đào tạo thì hiệu trưởng quyết định công nhận kết quả tích lũy cho sinh viên.

Đối với những học phần chỉ tổ chức đào tạo qua các công cụ dạy học trực tuyến như Microsoft Teams, Zoom, Google meeting, việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần chỉ được tiến hành khi thực hiện đầy đủ khối lượng học tập của học phần. Nếu chưa đủ, khi quay trở lại học tập trung, các đơn vị đào tạo phải dạy bù để đánh giá, công nhận kết quả học tập tích luỹ theo quy định.

Các học phần khác chỉ coi đào tạo trực tuyến là hình thức hỗ trợ sinh viên tự học thì sau khi Covid 19 tạm lắng, các lớp cần học tập trung trực tiếp, hệ thống hóa, giải đáp, củng cố, sau mới kiểm tra đánh giá kết thúc học phần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm 23/3 cũng có công văn gửi đến các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm cho phép hiệu trưởng nhà trường quyết định công nhận kết quả học tập tích lũy trong thời gian sinh viên nghỉ do Covid-19. Các trường chưa cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cần xây dựng phương án, kế hoạch học tập phù hợp ngay trong thời gian sinh viên nghỉ phòng chống Covid-19 để sớm ổn định hoạt động của trường và ổn định tâm lý cho người học.

Khoảng 2 triệu sinh viên cả nước đang nghỉ phòng chống Covid-19. Nhiều trường cho nghỉ suốt từ Tết đến giờ. Một số trường đã cho sinh viên đi học trở lại nhưng được một tuần thì thông báo nghỉ tiếp do số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam tăng nhanh. Nhiều trường đã sớm đưa vào phương thức dạy và học trực tuyến như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Đến trưa 30/3, Covid-19 xuất hiện tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 722.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 40.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 194, trong đó 48 người đã khỏi và chưa ai tử vong.


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:20:02 04/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dương Tâm / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/truong-cho-sinh-vien-hoc-online-het-ky-ii-4076923.html