Với thử thách đọc tiếng Việt không dấu có nhiều từ ngữ dễ gây hiểu lầm, Châu Bùi đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Châu Bùi và ekip của cô nàng thực hiện trào lưu này.

Vào tối 1/8, Châu Bùi cùng ekip của mình đã tổ chức một buổi livestream vừa ăn mỳ cay, vừa nói tiếng Việt không dấu. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, không hiểu vì lí do gì mà ekip của Châu Bùi lại chọn rất nhiều câu không dấu xuất hiện các từ nhạy cảm, dễ khiến người xem liên tưởng đến ý nghĩa thô tục. Ồn ào từ đây mà ra, rất nhiều cư dân mạng cho rằng Châu Bùi và ekip quá thiếu cẩn trọng khi thực hiện nội dung này dẫn đến tranh cãi trên MXH.

Châu Bùi và livestream tối ngày 1/8.

Châu Bùi và livestream tối ngày 1/8.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Châu Bùi thử thách với trò chơi tiếng Việt không dấu này. Cách đây không lâu trên kênh TikTok cá nhân của mình với 1,5 triệu người theo dõi, Châu Bùi cũng từng thực hiện thử thách này.

Điều đáng nói, đây là một trào lưu cực hot trên nền tảng TikTok vào thời điểm đó, thu hút rất nhiều hot TikToker tham gia. Thậm chí, Chi Pu cũng từng làm một video thử thách đọc tiếng Việt không dấu với những ngôn từ nhạy cảm không kém.

Chi Pu với thử thách đọc tiếng Việt không dấu dễ gây hiểu lầm.

Có thể thấy các trào lưu trên TikTok không phải tất cả đều hay ho hoặc thú vị, người dùng cần cân nhắc thật kỹ khi sáng tạo nội dung trên các nền tảng tương tự. Ở thời điểm hiện tại, Châu Bùi, Chi Pu đều là những người nổi tiếng sở hữu đối tượng người theo dõi ở độ tuổi khá trẻ. Vậy nên với những trào lưu thế này, Châu Bùi và Chi Pu đã quá thiếu cẩn trọng ngôn từ, rất dễ gây ảnh hưởng đến những khán giả nhỏ tuổi của mình.

Hàng loạt câu thử thách trình độ đọc tiếng Việt không dấu nhưng chứa ngôn từ hết sức nhạy cảm.

Hàng loạt câu thử thách trình độ đọc tiếng Việt không dấu nhưng chứa ngôn từ hết sức nhạy cảm.

Hiện chính Châu Bùi cùng ekip của cô nàng cũng đã đứng ra xin lỗi vì sự thiếu cẩn trọng này, tuy nhiên dư luận vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Châu Bùi vướng vào lùm xùm không đáng có, bài học cho việc cần sáng tạo nội dung một cách cẩn trọng.

Châu Bùi vướng vào lùm xùm không đáng có, bài học cho việc cần sáng tạo nội dung một cách cẩn trọng.

Hà Nội
82%
29°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:50:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nai / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/truoc-khi-gay-tranh-cai-vi-livestream-doc-tieng-viet-khong-dau-chau-bui-va-chi-pu-cung-tung-gay-bao-voi-thu-thach-nhay-cam-nay-162210208152525468.htm