Nhà Trắng cho biết Trump không có vấn đề với việc công bố báo cáo nghi án Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump trong một chuyến công du năm 2018. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump trong một chuyến công du năm 2018. Ảnh: AFP.

"Tôi không nghĩ Tổng thống Donald Trump có vấn đề với việc công bố kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tổng thống rất vui mừng với sự kiện này vì ông ấy biết rõ điều gì đã xảy ra và không xảy ra, giờ thì cả nước Mỹ cũng biết", AFP dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm nay phát biểu.

Cuộc điều tra kéo dài hai năm của Mueller về nghi án Trump thông đồng với Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 kết luận Tổng thống Mỹ không có hành vi phạm tội. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết công tố viên cũng không tìm được đủ bằng chứng để cáo buộc Tổng thống Trump cản trở pháp lý.

"Dư luận Mỹ biết rằng không có sự thông đồng, họ biết không có hành động cản trở và kết quả điều tra cho thấy Tổng thống Trump hoàn toàn vô tội", thư ký báo chí Sanders nói thêm.

Tổng thống Mỹ trước đó đăng thông điệp mừng thắng lợi trên mạng xã hội Twitter. "Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi Tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này. Đây là một nỗ lực hạ bệ bất thành", Trump nhấn mạnh.

Mueller, cựu giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), được chỉ định làm công tố viên đặc biệt từ tháng 5/2017 để điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ và thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của Trump với Moskva. Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc, chỉ trích cuộc điều tra là "cuộc săn phù thủy" và "xung đột lợi ích".

Nga cũng bác bỏ, gọi cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là "lố bịch", "mang động cơ chính trị" và "màn hài kịch đáng xấu hổ".


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:50:01 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / VnExpress