Ông Alles bị sa thải chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức sau cuộc gặp với Tổng thống tại Nhà Trắng.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph Tex Alles. Ảnh: Reuters.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph Tex Alles. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng hôm 8/4 thông báo Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph "Tex" Alles sẽ rời chức vụ và James Murray, một đặc vụ kỳ cựu của USSS, sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cơ quan này vào tháng sau.

"Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph 'Tex' Alles đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan này trong hai năm và Tổng thống rất biết ơn sự phụng sự của ông cho đất nước hơn 40 năm qua", thông báo cho hay.

CNN dẫn nguồn tin từ các quan chức chính phủ nói rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sa thải Alles.

Chỉ 5 ngày trước, Trump nói rằng ông "không thể hài lòng hơn" với USSS sau khi cơ quan này bắt một phụ nữ Trung Quốc mang ổ đĩa chứa phần mềm độc hại xâm nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống ở Florida. USSS là nơi chịu trách nhiệm bảo vệ cho Tổng thống, Phó tổng thống, cựu tổng thống, các quan chức hàng đầu của Mỹ cũng như nguyên thủ nước ngoài công du Mỹ.

Alles từng là lãnh đạo Lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ. Ông phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến 35 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2011. Thông báo sa thải Alles được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen từ chức.

Ông Alles là người mới nhất trong danh sách hàng loạt các quan chức bị sa thải hoặc từ chức trong chính quyền Trump. Vụ sa thải Alles diễn ra khi Bộ An ninh Nội địa có những thay đổi lớn về lãnh đạo. Giám đốc Cơ quan Mật vụ có nhiệm vụ báo cáo cho Bộ trưởng An ninh Nội địa.

CNN dẫn các nguồn tin cho biết Giám đốc Cơ quan Di trú và Quốc tịch L. Francis Cissna cũng sắp rời chức vụ.

Bộ trưởng Nielsen từ chức trong lúc làn sóng di dân leo thang tại biên giới Mỹ-Mexico. Trong 16 tháng đương chức, bà Nielsen là người phụ trách các chính sách di trú gây tranh cãi của Trump.


Hà Nội
93%
18°C
Rất xấu
278 US AQI
Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
Ho Chi Minh City
65%
26°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

Cập nhật lúc 08:30:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Huyền Lê (Theo CNN) / VnExpress