Thanh trộm tờ vé số, sau đó phát hiện trúng giải đặc biệt. Người phụ nữ mang đi đổi, lấy tiền gửi ngân hàng và tiêu xài. 

Ngày 24/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (36 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định số tiền bị cáo chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng là đặc biệt lớn. Bị cáo không đưa ra được chứng cứ mới, các tình tiết giảm nhẹ đã được cấp phúc thẩm xem xét nên tuyên mức án trên.

Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Đ.Đ.

Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Đ.Đ.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2013, Thanh sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Nghiệp (33 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang). Ngày 28/10/2019, Nghiệp dự đám giỗ và được bạn nhậu mua cho tấm vé số nên cất vào ví.

Chiều hôm đó, Nghiệp về nhà thay quần áo và để ví trên bàn. Đến 17h cùng ngày, Nghiệp thức giấc phát hiện tấm vé số này đã mất.

Hai hôm sau, một người bạn gọi thông báo cho anh ta tấm vé số trên trúng giải đặc biệt. Nghiệp đã hỏi nhưng "vợ hờ" chối không lấy tấm vé số.

Sau đó anh ta báo cảnh sát điều tra. Đến cuối năm 2019, sau khi được gia đình vận động, Thanh đã đến cảnh sát đầu thú.

Người phụ nữ này khai nhận buổi chiều xảy ra vụ việc đã mở ví, lấy tấm vé số của "chồng hờ". Sau khi phát hiện tấm vé trúng giải đặc biệt, Thanh nhờ em trai chở đi đổi thưởng được gần 1,8 tỷ đồng.

Số tiền này, Thanh mang gửi tiết kiệm và cho người thân, tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 8, TAND tỉnh Hậu Giang tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, còn em trai 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Không tố giác tội phạm.

Hà Nội
89%
27°C
Trung Bình
77 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
88 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:15:02 23/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đình Đình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/trom-ve-so-trung-giai-dac-biet-vo-ho-linh-7-nam-tu-post1166524.html