Từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ em mầm non TP.HCM sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Ngày 12/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký ban hành Quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non tại TP.HCM.

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ em sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian dự kiến kết thúc năm học là 29/7.

Trước đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn; phân công trực và vệ sinh khử khuẩn môi trường; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi; thực hiện các clip về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và chia sẻ với cha mẹ, người chăm sóc nhằm củng cố kỹ năng, kiến thức cho trẻ khi chưa đến trường...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo cấp học mầm non thực hiện thời gian học năm 2021-2022 phù hợp với dịch bệnh; quyết định cho trẻ nghỉ học trong thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tại, dịch bệnh, bố trí học bù bảo đảm số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên; tổ chức hình thức dạy - học phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục...

Hà Nội
56%
23°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
51%
30°C
Kém
137 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:30:02 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thu Hằng / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tre-mam-non-tphcm-den-truong-tu-thang-2-post1289306.html