Bị phi công nhắc nhở 'không làm tròn chức trách gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay', nam tiếp viên đã lao vào cãi nhau và ẩu đả. Vụ việc được nhiều hành khách quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Vụ tấn công bắt đầu từ một cuộc tranh cãi kéo dài 50 phút trên chuyến bay DZ6297 từ thành phố Nam Thông đến thành phố Tây An (Trung Quốc) vào ngày 20/2.

Khi xảy ra sự việc, người phi công đang sử dụng nhà vệ sinh thì một hành khách khoang hạng nhất cũng muốn sử dụng. Phi công đã yêu cầu hành khách về đợi tại chỗ ngồi nhưng người này vẫn tiếp tục đứng chờ.

Lúc rời khỏi nhà vệ sinh và nhìn thấy hành khách vẫn đứng đợi ở cửa, phi công đã trách mắng nam tiếp viên phụ trách khoang hạng nhất vì 'không làm tròn chức trách gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay'.

Các bài đăng trên mạng xã hội cho biết người phi công đã tỏ thái độ gay gắt và sau đó 2 người lao vào ẩu đả. Khi hỗn chiến kết thúc, người phi công bị đấm gãy răng còn nam tiếp viên bị đánh gãy tay.

Chỉ vì mâu thuẫn về nhà vệ sinh mà tiếp viên và phi công lao vào đánh nhau bất chấp sự chứng kiến của nhiều hành khách.

Chỉ vì mâu thuẫn về nhà vệ sinh mà tiếp viên và phi công lao vào đánh nhau bất chấp sự chứng kiến của nhiều hành khách.

Người tiếp viên sau đó không được quay về trên cùng chuyến bay. Hãng hàng không Donghai cũng đã xác nhận sự việc vào ngày 7/3 và thông báo đã đình chỉ công tác của phi công và nam tiếp viên.

'Công ty rất chú ý tới các tranh cãi giữa các thành viên trong chuyến bay và đã tiến hành xác minh nội bộ nghiêm ngặt. Những nhân viên có liên quan đã bị đình chỉ để đảm bảo an toàn cho chuyến bay'.

Sau sự cố trên hãng hàng này cũng cho biết đang tiến hành 'nâng cấp tổng thể an toàn' của các chuyên bay.

Đây không phải là lần đầu tiên các hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến thu hút sự chú ý của công chúng vì những vụ bê bối.

Hãng hàng không Donghai Airlines của Trung Quốc cũng từng vướng phải nhiều bê bối khác.

Hãng hàng không Donghai Airlines của Trung Quốc cũng từng vướng phải nhiều bê bối khác.

Trước đó, vào tháng 7/2018, một phi công họ Chen đã cho phép vợ mình ngồi trong buồng lái 2 lần trên 2 chuyến bay nội địa Trung Quốc. Vào thời điểm đó, hãng hàng không cho biết họ sẽ cải thiện các biện pháp an toàn để ngăn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2018, hãng bay này lại để xảy ra một sự cố khác. Một phi công khác họ Yang đã lái máy bay của hãng này từ Thâm Quyến tới Vô Tích dù trước đó chiếc máy bay chưa hoàn tất các bước chuẩn bị an toàn. Sau vụ việc, hãng Donghai Airlines đã bị nhà chức trách cảnh cáo.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:39:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngân Doanh / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tranh-chap-nha-ve-sinh-phi-cong-va-tiep-vien-lao-vao-au-da-ke-gay-rang-nguoi-gay-tay-2088697.html