Theo Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, hai làng nghề trồng hoa truyền thống của địa phương là Vĩnh Yên và Vĩnh Hưng thuộc xã Long Đức sẽ cung ứng khoảng 300.000 chậu hoa các loại để phục vụ người tiêu dùng.

  Ông Lê Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Long Đức cho biết, hai làng nghề này có hơn 120 hộ chuyên nghề trồng hoa trên 60 năm. Những năm gần đây, để nâng cao chất lượng, đa dạng chủng loại, màu sắc, các hộ trồng hoa đã áp dụng rất thành công khoa học kỹ thuật, thay đổi nhiều giống hoa đẹp. Hầu hết các loại như: cúc mâm xôi, cúc tiger, hồng, dạ yến thảo, đồng tiền… đều được thay đổi giống nhập ngoại.

  Để hỗ trợ nông dân làng nghề trồng hoa ở địa phương, xã Long Đức đã kết nối với Quỹ tín dụng nhân dân xã Long Đức đầu tư cho tất cả hộ trồng hoa gặp khó khăn về nguồn vốn sản xuất với số vốn cho vay hơn 1 t đồng. Bình quân mỗi năm, hai làng nghề trồng hoa đạt mức tổng thu nhập khoảng 15 – 17 tỷ đồng.

  Ông Nguyễn Thế Hiền ở Vĩnh yên chia sẻ, năm nay tất cả người trồng hoa đều gặp khó khăn, trở ngại vì thời tiết. Cụ thể, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 6 đã có hai cơn mưa lớn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng của hoa khi vừa mới được đưa vào chậu chăm sóc. Nông dân trồng hoa phải mất nhiều công sức và tốn kém nhiều chi phí thuốc bảo vệ thực vật để chăm sóc, đảm bảo cho hoa nở đúng vào dịp Tết.

  Với thời tiết không được thuận lợi như hiện nay, dự báo hoa Tết nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ được giá cao. Giá một số loại hoa đẹp vào dịp Tết năm nay sẽ dao động quanh mức: cúc mâm xôi khoảng 70.000 đồng/chậu, cúc tiger 50.000 đồng/chậu, hồng 50.000 đồng/chậu… Mức giánày, người trồng hoa có lợi nhuận từ 30-40% , ông Hiền cho hay.

  Phúc Sơn (TTXVN)

   Hà Nội
   78%
   24°C
   Kém
   127 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   100%
   25°C
   Trung Bình
   60 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 23:00:05 23/11/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tin Tức TTXVN