Ngày 18/10, đoàn du khách đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đã khởi hành đến tỉnh Tây Ninh theo tour khép kín "TP Hồ Chí Minh - Khu du lịch núi Bà Đen" đi về trong ngày.

  Trên núi Bà Đen (Tây Ninh) có nhiềungôi chùa như: chùa Phật, chùa Hang, chùa Hạ, chùa Trung, chùa Vân Sơn… và nhiều động nhỏ như động Thanh Long, động Ba Cô, động Ba Tuần…

  Đoàn khách thương mại đầu tiên này là 100 tình nguyện viên, lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 3 và nhân viên Tập đoàn An Nông, Công ty PHG Lock.

  Anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHG Lock - "cha đẻ" của ATM gạo, ATM khẩu trang và ATM oxy cho biết: "Đơn vị đã phối hợp cùng Công ty Saco Travel tổ chức tour du lịch liên tuyến đến núi Bà Đen (Tây Ninh) để cảm ơn các bạn nhân viên, tình nguyện viên có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Trong suốt 3 tháng qua, các tình nguyện viên của hệ thống ATM oxy đã làm việc vất vả, liên tục để có thể cung cấp oxy kịp thời cho các bệnh nhân F0. Thông qua tour du lịch dành cho các tình nguyện viên, chúng tôi cũng muốn kích cầu cho ngành du lịch sau thời gian dài đóng băng".

  Du khách TP Hồ Chí Minh được trải nghiệm 1 ngày theo mô hình du lịch bong bóng khép kín tại núi Bà Đen, Tây Ninh. Ảnh: Minh Phúc

  Là đơn vị triển khai tour du lịch thương mại đến Tây Ninh, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel cho biết, đây là tour đón khách thương mại đầu tiên của doanh nghiệp sau thời gian dài tạm ngừng vì dịch COVID-19. Vì vậy, để  du khách yên tâm, nhân viên công ty đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19, đồng thời tuân thủ theo tiêu chí an toàn mà Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đưa ra. Mặt khác, đội ngũ nhân viên của đơn vị đã được ngành y tế huấn luyện, cấp chứng nhận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và luôn đảm bảo 5K trong quá trình tổ chức tour.

  "Tour du lịch liên tỉnh này được triển khai nhanh chóng trong vòng chưa đầy một tuần sau chuyến đi khảo sát của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đến Tây Ninh vào ngày 12/10 vừa qua", ông Nguyễn Ngọc Tấn cho biết thêm.  

  Du khách tham quan núi Bà Đen đa số là các tình nguyện viên tham gia chương trình 'ATM oxy' do Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát triển để giúp đỡ người dân F0 trong đợt dịch vừa qua. Ảnh: Minh Phúc

  Theo ông Nguyễn Ngọc Tấn, hiện nay, dù TP Hồ Chí Minh đã có chủ trương mở cửa trở lại nhưng các tỉnh khác vẫn còn e dè. Do đó, đơn vị mong muốn Thành phố sẽ đóng vai trò kết nối, chủ động liên lạc để sớm mở rộng các tour đến các tỉnh, thành trong cả nước. Hiện tại, đơn vị vẫn đang thực hiện mở tour theo nguyên tắc "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó". Sắp tới, đơn vị kỳ vọng các bộ, ngành nhanh chóng ban hành bộ tiêu chí thống nhất trên toàn quốc để ngành du lịch phát triển trở lại nhanh chóng. Dự kiến, sau tour thương mại này, đơn vị sẽ tiếp tục mở tour liên tỉnh tới các tỉnh miền Trung và Hà Giang. 

  Đón tiếp đoàn khách đầu tiên đến từ TP Hồ Chí Minh, ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là tour du lịch thương mại đầu tiên được mở lại sau thời gian dài bị gián đoạn vì dịch bệnh. Điều kiện để mở tour này là du khách TP Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccnie hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh nếu là F0, có kết quả test âm tính trong vòng 72 giờ... Đối với điểm đến núi Bà Đen, tất cả nhân viên phục vụ cũng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đây cũng là điểm du lịch đầu tiên được tỉnh cho thí điểm mở cửa đón khách ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi theo phương châm "du lịch an toàn và an toàn để du lịch".

  Đội ngũ nhân viên phục vụ, kiểm soát vé tại hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả test âm tính khi đi làm trở lại. Ảnh: Minh Phúc

  "Sắp tới, căn cứ vào tỉ lệ tiêm phủ vaccine, tỉnh sẽ mở cửa dần với các điểm đến khác. Tính đến chiềungày 17/10, tỉnh Tây Ninh đã tiêm vaccine mũi 1 đạt 76%, mũi 2 đạt 37%. Dự kiến đến cuối tháng 10, tỉ lệ tiêm phủ vaccine đối với người từ 18 tuổi trở lên sẽ đạt trên 90%", ông Trương Văn Hùng cho biết thêm.

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, việc triển khai tuyến du lịch đi tỉnh đầu tiên đến Khu du lịch núi Bà Đen nằm trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch Thành phố trong giai đoạn bình thường mới. TP Hồ Chí Minh cũng sẽ có đoàn công tác đến Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến việc tạo các "luồng xanh" du lịch, mở đường cho các doanh nghiệp du lịch của Thành phố khôi phục lại tour liên tỉnh. 

  Trước đó, từ ngày 15/10 đến 17/10, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã đón các đoàn khách từ TP Hồ Chí Minh đến nghỉ dưỡng tại một số resort, khu du lịch theo hình thức "bong bóng du lịch". Ngoài ra, đoàn du khách đầu tiên gồm 6 người từ TP Hồ Chí Minh cũng đã tới Quảng Bình chiềungày 15/10 theo hình thức tour khép kín. Du khách được đón, ăn ở, trải nghiệm, đón tiễn tại sân bay theo lộ trình khép kín, bảo đảm an toàn cho du khách.

  Giữa tháng 1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo SUNWORLD núi Bà Đen mới, hiện đại tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen sau gần một năm rưỡi thi công và hoàn thiện.

  "Tour liên tỉnh thương mại đầu tiên được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát đã cho thấy những tín hiệu tích cực cho ngành du lịch TP Hồ Chí Minh khi muốn khôi phục lại. Điều này cũng thể hiện sự chủ động và quyết tâm của lãnh đạo và ngành du lịch TP Hồ Chí Minh trong việc phục hồi hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

  Du khách TP Hồ Chí Minh tản bộ trong không gian trong lành, mát mẻ tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen trong ngày 18/10. Ảnh: Minh Phúc

  Dự kiến sau khi tổ chức thành công tuyến du lịch khép kín từ TP Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), sắp tới, TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh sẽ tiếp tục mở rộng các điểm đến khác như: Di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Vườn di sản ASEAN, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài và một số điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh.

   Hà Nội
   41%
   20°C
   Xấu
   160 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   54%
   28°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 18:09:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hoàng Tuyết / baotintuc.vn

   Nguồn: https://baotintuc.vn/tp-ho-chi-minh/tp-ho-chi-minh-noi-lai-tour-du-lich-khep-kin-den-nui-ba-den-tay-ninh-20211018211317781.htm