Một bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Đại Việt đã bị tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; sử dụng thuốc hết hạn sử dụng…

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một số cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn vì có nhiều sai phạm. 

Trong đó, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (phòng khám đa khoa Đại Việt) trên đường 3/2, phường 16, quận 11 bị xử phạt nặng với nhiều vi phạm. 

Cụ thể, phòng khám này đã yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai; thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, phòng khám này bị phạt số tiền 66 triệu đồng và buộc hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. 

TP HCM: Sử dụng thuốc hết hạn, 1 bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề  - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Đại Việt

Đáng chú ý, bác sĩ Trần Thị Bạch Vân tại phòng khám này cũng bị phạt 63 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng vì đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; sử dụng thuốc hết hạn sử dụng và thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Trước đó, phòng khám Đa khoa Đại Việt từng bị xử phạt nhiều lần vì các vi phạm khám chữa bệnh, thực hiện phá thai chui. Năm 2019, Sở Y tế TP.HCM từng cảnh báo về 11 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc làm việc, trong đó có phòng khám này.

Bên cạnh đó, từ ngày 5-5 đến 13-5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt 115 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám, chữa bệnh tại một phòng khám ở địa chỉ 886 Quốc lộ 22, khu phố 8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi.

Cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; chưa có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, một cơ sở tại 135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 cũng bị đình chỉ hoạt động 18 tháng và phạt 92,5 triệu đồng. Cơ sở này đã kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh; không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Hà Nội
59%
31°C
Kém
126 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:54:02 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Yến / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-su-dung-thuoc-het-han-1-bac-si-bi-tuoc-chung-chi-hanh-nghe-2022052116193675.htm