Sở Y tế TP.HCM cho phép một số đơn vị triển khai thực hiện đề tài phát hiện sớm F1 có nguy cơ sớm thành F0 và sàng lọc bệnh nền với các ca F1.

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các bệnh viện công lập, Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức về việc đăng ký thực hiện ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sàng lọc, điều trị Covid-19.

TP HCM: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc, điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang thăm khám, hỗ trợ cho một bệnh nhân thở máy tại Khu Hồi sức, Bệnh viện dã chiến số 3. Ảnh: Hải Yến.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn 583 về việc triển khai, nghiên cứu, ứng dụng AI trong sàng lọc Covid-19, Sở Y tế đã cho phép một số đơn vị triển khai thực hiện đề tài phát hiện sớm F1 có nguy cơ sớm thành F0 và sàng lọc bệnh nền với các ca F1. 

Theo Sở Y tế, việc triển khai thực hiện đề tài bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, có ý nghĩa trong hỗ trợ, giúp tiên lượng tình hình nhiễm SARS-CoV-2 và các bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời, khi thực hiện chụp X-quang định kỳ trong thời gian điều trị Covid-19 tại đơn vị thì AI hỗ trợ, tiên lượng tình trạng bệnh nhân tốt hơn hoặc xấu đi dựa trên việc khoanh vùng tiến triển các tổn thương trên phổi.

Nhằm nhân rộng mô hình, hỗ trợ các đơn vị trong việc sàng lọc những dấu hiệu tổn thương ở phổi và tiên lượng các ca Covid-19 đối với các trường hợp nguy cơ bằng phần mềm DrAid-Covid, Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiên cứu đăng ký sử dụng ứng dụng AI trong hỗ trợ, sàng lọc, chẩn đoán Covid-19 bằng phần mềm này. 

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
167 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:27:02 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Yến / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-sang-loc-dieu-tri-covid-19-20211013170057522.htm