Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí hoãn chuyến thăm Anh của ông Trump, sau nhiều cuộc biểu tình tại Anh phản đối chuyến thăm của nhà lãnh đạo này.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn chuyến thăm chính thức tới Anh

  Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: time.com)

  Trong khi đó, tờ The Sun cho biết ông Trump sẽ dời chuyến thăm Anh sang tháng 10. Dự kiến chuyến thăm chính thức sẽ diễn ra từ 5-8/10, thời điểm ngay sau khi diễn ra đại hội thường niên của đảng Bảo thủ.

  Các chính trị gia và Thủ tướng May hy vọng việc lùi thời điểm đến thăm Anh sang tháng 10/2017 là để người dân Anh 'quên đi' chính sách gây nhiều tranh cãi của ông Trump khi ông đến thăm Anh. Thời điểm này cũng là thời điểm nhiều nghị sĩ Anh đang đi nghỉ hè, như vậy ông Trump sẽ tránh được một số nghị sĩ phản đối cho ông Trump có cơ hội phát biểu trước Quốc hội Anh.

  Thủ tướng Anh đã mời Tổng thống Mỹ sang thăm Anh ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Nhưng ngay sau khi lời mời chính thức được công bố, nhiều cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm đã diễn ra tại Anh từ cả phía người dân và trong quốc hội. Chính sách cấm nhập cảnh tạm thời đối với người đến từ 7 nước Hồi giáo của ông Trump đã gây ra làn sóng phản đối, chỉ trích không chỉ tại Mỹ mà cả ở Anh.

  Theo kế hoạch ban đầu, Tổng thống Trump dự kiến thăm Anh vào tháng 6/2017./.

   Hà Nội
   87%
   20°C
   Kém
   108 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   26°C
   Kém
   113 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 02:00:03 29/01/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PV / TTXVN